Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Google đang bí mật tạo ra một hệ điều hành mới không dựa trên Linux

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 866

  Tài sản Tài sản : 2271

  Uy tín Uy tín : 742

  Huy hiệu : top,mod,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 15.08.16 12:21 

  Theo thông tin mới nhất, Google đang xây dựng một hệ điều hành hoàn toàn mới. Không phải là một sự nâng cấp hệ điều hành Android cũng không phải Chrome OS, mà thay vào đó là một hệ thống hoàn toàn mới mà không bắt nguồn từ kernel Linux.


  Hệ điều hành được gọi là Fuchsia. Trong khi Google vẫn chưa có bất cứ công bố chính thức nào về hệ điều hành này, mà chỉ phát hành những chi tiết về dự án trên GitHub với mô tả khá khó hiểu "Hồng + Tím == Fuchsia". Nhìn qua chẳng thấy được chút logic nào trong cái công thức tính toán quái lạ đó.


  Điều này đã khiến cho trang công nghệ AndroidPolice bắt tay vào cuộc để tìm hiểu sâu hơn về những tài liệu và đã tìm thấy được một số mẩu tin khá thú vị. Trước hết, Fuchsia sử dụng kernel Magenta mới, được thiết kế để cạnh tranh với các hệ điều hành hướng tới IoT (Internet-of-Thing) như FreeRTOS hoặc ThreadX. Sự khác biệt ở đây là Magenta được thiết kế để có thể mở rộng phạm vi sử dụng lên các thiết bị như smartphone và máy tính.

  Trong khi đó, Dart sẽ là ngôn ngữ lập trình chính trong Fuchsia, và hệ điều hành này có thể sẽ được sử dụng Material Design (là một giao diện được Google phát triển vào năm 2014) cho giao diện người dùng.

  Điều đó không nhất thiết chỉ ra Google chỉ có kế hoạch phát triển Fuchsia ngoài các thiết bị IoT. Với nhiều phần cứng IoT như OnHub và Google Home, có thể Google chỉ đơn giản muốn một hệ điều hành nhẹ hơn để có thể làm việc cho bất kỳ phần cứng nào trong tương lai. Có thể nói đó là tương lai mở rộng cho Fuchsia, khi mà ranh giới giữa Android và Chrome OS ngày càng mờ nhạt.

  Lý do tại sao cho đến nay Google vẫn chưa có bất kỳ công bố gì về hệ điều hành này, theo Brian Swetland - một kỹ sư cao cấp của Google, người đã làm việc trên Android và hệ điều hành của T-mobile Sidekick - nói rằng Google đã có ý định tạo một hệ điều hành mới từ lâu, ngụ ý rằng một số chi tiết vẫn chưa được hoàn thành.

  Tuy nhiên, một kỹ sư tại Google, Christopher Lane nói rằng mọi thứ sẽ được công bố chính thức đến người dùng khi đến lúc. Còn bây giờ cho đến lúc đó, điều chúng ta có thể làm là "đoán mò" dựa theo mật mã mà Google cung cấp cho chúng ta giải: "Hồng + Tím == Fuchsia" !?
  Tags: #google #fuchsia #news


  "Hãy cho tôi một tình yêu, tôi sẽ cho bạn hạnh phúc"
  - Tiểu Lạc
  You cannot reply to topics in this forum