Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Facebook sử dụng trí tuệ nhân tạo để nhận biết nội dung ảnh up lên Timeline

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 15.08.16 10:24 

  Có vẻ như Facebook đang âm thầm thử nghiệm tính năng nhận diện thông minh với rất nhiều hình ảnh được người dùng upload lên. Trên Timeline của ai đó, nếu bạn bấm phải chuột > Inspect Element để xem mã nguồn thì trong phần chú thích ảnh (alt) có ghi nội dung của tấm ảnh đó, ví dụ như "Trong hình ảnh có thể có: bầu trời đêm", "Trong ảnh có thể có: 11 người và mọi người đang cười" hoặc "Trong hình ảnh có cảnh ngoài trời, bông hoa và cỏ".


  Nếu bạn dùng giao diện tiếng Việt thì những dòng này thậm chí còn hiện đủ tiếng Việt luôn. Facebook làm được như vậy là nhờ vào kĩ thuật Machine Learning, trong đó máy tính sẽ học hỏi các ảnh mẫu về người, cây cỏ, nói chung là mọi thứ, sau đó nó sẽ dùng trí tuệ nhân tạo để phát hiện nội dung ảnh. Điều đáng nói là nó đã bắt đầu được áp dụng cho gần như mọi tấm ảnh upload lên chứ không chỉ trong một app hay một tính năng cụ thể nào đó. Chưa rõ những chú thích này sẽ được Facebook sử dụng ra sao trong thời gian tới, có khả năng hãng đang muốn triển khai một chức năng thông minh mới cho Timeline.

  Nguồn Tinhte

  Tags: #facebook #machine-learning #trí-tuệ-nhân-tạo #ai #news


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum