Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Quảng cáo của Facebook đã bị đánh bại (một lần nữa) bởi Adblock Plus

 • View user profile View the profileThành viên thân thiết

  Thành viên thân thiết
  avatar

  Bài viết Bài viết : 271

  Tài sản Tài sản : 718

  Uy tín Uy tín : 245

  #1

   on 14.08.16 12:45 

  Chỉ 2 ngày sau khi Facebook tìm được cách để đưa quảng cáo vượt qua được "bức tường thành" của các phần mềm chặn quảng cáo, thì Adblock Plus, một trong những công cụ chặn quảng cáo nổi tiếng và phổ biến nhất, đã công bố tìm được cách để đánh bại các quảng cáo của Facebook khiến cho "cuộc chiến" giữa 2 bên ngày càng căng thẳng.


  Theo một bài đăng trên trang chủ chính thức của Adblock Plus vào ngày 11/08, người sử đang sử dụng công cụ của họ có thể thêm dòng code này vào bộ lọc để "thổi bay" các quảng cáo trên Facebook một cách dễ dàng:

  Code:
  facebook.com##DIV[id^="substream_"] ._5jmm[data-dedupekey][data-cursor][data-xt][data-xt-vimpr="1"][data-ftr="1"][data-fte="1"]


  Dĩ nhiên Facebook không cảm thấy vui vẻ gì khi biết được điều này. Đặc biệt theo một đại diện của Facebook còn nói rằng chương trình Adblock còn chặn luôn cả những nội dung khác trên Facebook.

  "Chúng tôi rất thất vọng khi những công ty chặn quảng cáo đang hành hạ người dùng trên Facebook, vì bộ lọc mới này không những chặn quảng cáo mà còn chặn luôn cả những bài đăng từ bạn bè hoặc fan page". - tuyên bố của Facebook.

  Giám đốc truyền thông của Adblock Plus - Ben Williams hiện vẫn đang im lặng về việc bộ lọc mới này chặn luôn cả những nội dung khác trên Facebook, nhưng ông khẳng định nếu điều đó có thực sự xảy ra thì hoàn toàn là do lỗi của Facebook.

  "Nếu Facebook đang phân loại các quảng cáo như những nội dung bình thường khác, thì dĩ nhiên đó sẽ là sự cố trong hướng giải quyết của họ" - Ben Williams viết qua email.

  Dù có thế nào đi nữa thì Facebook cũng đang đấu tranh để có thể làm hài lòng các đối tác của mình. Phần còn lại công bố của Facebook có nói: "Đây không phải là một trải nghiệm tốt cho người dùng vì thế chúng tôi đang cố gắng giải quyết vấn đề. Chặn quảng cáo là một công cụ cùn, nên thay vì phải đấu tranh, chúng tôi tập trung vào việc xây dựng một công cụ tùy chỉnh quảng cáo để người dùng có thể tùy chọn những chủ đề quảng cáo sẽ xuất hiện".


  Facebook thêm vào tùy chọn những chủ đề quảng cáo sẽ xuất hiện cho người dùng​

  Không chịu thua, Williams nói trên blog rằng trò chơi mèo vờn chuột giữa nhà cung cấp quảng cáo và nhà chặn quảng cáo là điều bình thường không có gì mới. Nếu Facebook qua mặt được công cụ chặn quảng cáo, thì ông tin rằng cộng đồng chặn quảng cáo sẽ vùng lên để tìm ra một bộ lọc khác.

  Trong vòng 24h kể từ khi mọi thứ được công bố, Facebook và Adblock Plus đã 2 lần đánh bại lẫn nhau. Trong một bài blog mới vào ngày 12/08, Williams tố Facebook đang chà đạp lên "ý muốn của người dùng" để hưởng lợi từ công việc kinh doanh quảng cáo của mình. Williams viết: "Chúng tôi mời các nhà phát hành và các trang web để hợp tác với Adblock Plus và danh sách trắng đang trong quá trình xây dựng, hơn là việc đánh lừa sự quan tâm của người dùng", ông có đề cập đến chương trình các quảng cáo được chấp thuận được công ty đưa ra vào năm 2011.

  Xem ra, cuộc chiến gay cấn giữa 2 bên vẫn chưa có hồi kết, nhưng về phía Adblock Plus vẫn lợi thế hơn khi được sự quan tâm cũng như ủng hộ của người dùng.

  Nguồn Techrum

  Tags: #facebook #adblock #adblock-plus #news #quảng-cáo
  You cannot reply to topics in this forum