Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Nhiều khả năng Apple sẽ sử dụng nút Home cảm ứng lực trên iPhone 7

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 866

  Tài sản Tài sản : 2271

  Uy tín Uy tín : 742

  Huy hiệu : top,mod,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 09.08.16 10:54 

  Nếu bạn quan tâm đến thế giới công nghệ và cái tên Apple thì có lẽ cũng biết rằng “Táo” nhà ta rất thích loại bỏ các nút bấm trên sản phẩm của mình. Theo như thông tin mới từ nhất từ tay bút nổi tiếng Mark Gurman thì Apple đang có kế hoạch “xóa sổ” nút Home vật lý và thay bằng nút cảm ứng lực có khả năng rung phản hồi xúc giác trên chiếc iPhone mới của họ.


  Nếu đây là sự thật thì điều này có thể giúp thay đổi một thói quen của nhiều người đang sử dụng iPhone, đó chính là rất nhiều người không dùng đến nút Home mà thay vào đó, họ sử dụng Assistive Touch, một nút home ảo trên màn hình điện thoại.

  Nút Home trên chiếc iPhone ngày nay còn là vị trí của bộ phận cảm biến vân tay Touch ID, vì vậy việc thay thế nó không phải là dễ và chắc rằng cũng không phải rẻ. Nếu một shop khác ngoài Apple thay thế nút Home trên iPhone của bạn, bạn sẽ không thể dùng Touch ID nữa, và dẫn đến việc bảo mật trên máy bị kém đi.

  Với bảo mật vân tay trên iPhone, dấu vân tay của bạn sẽ được lưu trữ trong hệ thống Secure enclave. Secure enclave là một chip xử lý kép được tích hợp lên chip xử lý của iPhone để tối ưu hóa quá trình boot máy và đảm bảo rằng hệ thống không bị xâm phạm. Nó có một ID riêng biệt duy nhất (Unique ID) mà ngay cả Apple hay các bộ phận khác của hệ thống cũng không thể truy cập vào, như là một mã khóa cá nhân của người dùng. Điện thoại sẽ tạo ra các mã khóa tạm để giao tiếp với Secure enclave. Chúng chỉ hoạt động duy nhất với Unique ID để mã hóa và giã mã dữ liệu trên chip xử lý kép.


  Nhiều người không sử dụng nút Home trên iPhone mà thay vào đó là dùng Assistive Touch

  Nếu bạn không muốn Secure enclave trở nên vô dụng thì phải trả Apple khoảng từ 269 USD đến 329 USD để thay nút Home mà vẫn giữ Touch ID, chắc hẳn là khách hàng sẽ không mấy thích điều này. Đó là lý do mà việc thay nút Home bằng nút cảm ứng sẽ giúp nhiều người rất vui, họ có thể thoải mái sử dụng hơn mà không sợ hư nút Home. Và Apple chắc chắn cũng không muốn lặp lại[URL='http://www.techrum.vn/threads/apple-doi-mat-voi-vu-kien-5-trieu-usd-vi-loi-error-53.40103/'] lỗi “Error 53[/URL]” một lần nữa.

  Nhưng Apple sẽ làm thế nào để nút Home cảm ứng mang lại cảm giác như một nút Home bình thường? Họ đã dùng haptic feedback (rung phản hồi) trên MacBook để giúp người dùng có cảm giác như mình đang click vào trackpad nhưng thật ra bạn chỉ chạm vào và nó rung phản hồi lại để “đánh lừa” bộ não rằng bạn vừa nhấn nút, và nó hoạt động rất tốt.

  Trên iPhone 6s cũng đã có Taptic Engine, khi bạn dùng 3D Touch, nếu bạn nhấn mạnh vào một biểu tượng thì iPhone sẽ rung nhẹ để cho bạn biết rằng mình đã kích hoạt 3D Touch shortcut.


  iPhone mới sẽ có nút Home cảm ứng lực?

  Apple có thể mở rộng công nghệ này và tích hợp nó vào nút Home cảm ứng để người dùng có thể cảm nhận được mình nhấn nút giống như thật tế. Nếu dùng nút Home cảm ứng thì cũng dễ cải tiến khả năng chống nước của máy hơn. Trước đây cũng từng có khá nhiều tin đồn về nút Home cảm ứng lực có rung phản hồi của Apple.

  Về phần các tin đồn khác, Gurman cũng xác nhận nhiều thứ mà ta đã biết từ trước như iPhone 7 sẽ không có cổng tai nghe 3.5mm, thay vào đó là một loa ngoài thứ hai và đang hướng người dùng đến việc sử dụng tai nghe không dây. iPhone 7 Plus sẽ có camera kép để tăng chất lượng ảnh. Và cuối cùng Gurman cũng xác nhận iPhone 7 sẽ có chung nét thiết kế với iPhone 6s, chỉ khác biệt ở phần viền angten ở mặt lưng.

  Theo dự kiến, Apple sẽ giới thiệu chiếc điện thoại kế tiếp của họ vào khoảng đầu tháng 9 tới.

  Theo: Techrum

  Tags: #iphone-7 #iphone-7-plus #iphone-7-pro #apple #news


  "Hãy cho tôi một tình yêu, tôi sẽ cho bạn hạnh phúc"
  - Tiểu Lạc
  You cannot reply to topics in this forum