Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Apple đã phát triển chip Bluetooth tùy chỉnh cho tai nghe không dây trên iPhone 7

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 14

  Tài sản Tài sản : 43

  Uy tín Uy tín : 18

  #1

   on 06.08.16 10:39 

  Sự kiện ra mắt iPhone 7 ngày càng đến gần với nhiều thông tin đồn đoán khác nhau. Trong đó, yếu tố gây tranh cãi nhiều nhất vẫn là việc giắc cắm tai nghe 3.5mm có bị bỏ đi và thay thế bằng cổng Lightning? Mới đây, chúng ta lại có thông tin về việc Apple sẽ tích hợp chip Bluetooth tiết kiệm năng lượng dành riêng cho tai nghe không dây vào iPhone 7.


  Apple đã bắt đầu tự thiết kế chip riêng cho các sản phẩm iPhone, iPad của mình kể từ năm 2010, bởi họ tin rằng việc làm đó sẽ giúp tối ưu phần mềm tốt hơn. Và thực tế cũng đã cho thấy, chưa có sản phẩm Android nào có thể vượt qua iOS về hiệu năng cả (so với cùng cấu hình). Mới đây, công ty cũng đã phát triển một loại chip bluetooth mới giúp tùy chỉnh công suất đặc biệt cho tai nghe không dây. Và rất có thể, nó sẽ được giới thiệu vào mùa thu này với việc tích hợp vào chiếc iPhone 7, đây sẽ là chiếc iPhone đầu tiên không có giắc cắm tai nghe.


  Ảnh dựng của tai nghe EarPods Bluetooth

  Tạp chí Forbes đã trích dẫn một nguồn tin từ dự án của Apple cho biết: " Các tai nghe không dây sẽ khắc phục một nhược điểm lớn nhất của tai nghe bluetooth đó là làm giảm tuổi thọ pin". Vì thế, hãng đã nghiên cứu phát triển loại chip mới để tối ưu chúng. Chip được phát triển bởi Passif Semiconductor, một công ty được Apple mua lại năm 2013. Kể từ đó, họ đã rất nỗ lực nghiên cứu và dự kiến phát hành chúng vào năm 2015, nhưng sự trở ngại về hiệu năng đã khiến sản phẩm phải lùi lại. Điều này cũng dễ hiểu, bởi lẽ, phương châm của "Táo khuyết" là "Nếu nó không hoạt động đúng 100%, nó sẽ bị loại", theo Forbes.

  Có lẽ, đây chính là thời điểm mà con chip đã được hoàn thiện và sẵn sàng ra mắt người dùng, nhưng vẫn chưa có thông tin chắc chắn nó sẽ được tích hợp vào chiếc iPhone 7 trong mùa thu này. iPhone 7 hẳn sẽ ấn tượng hơn rất nhiều khi không còn giắc cắm tai nghe thông thường. Nhưng, nếu có sự lựa chọn, chắc hẳn người dùng sẽ sử dụng một chiếc tai nghe không dây thay vì phải sử dụng thông qua cổng Lightning vốn chẳng khác gì tai nghe thông thường cho lắm.

  Theo Techrum

  Tags: #iphone-7 #lightning #earpods #news
  You cannot reply to topics in this forum