Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Cách thức hoạt động của cảm biến quét mống mắt trên Galaxy Note 7

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 141

  Tài sản Tài sản : 467

  Uy tín Uy tín : 177

  Huy hiệu : 1kmem

  #1

   on 05.08.16 16:46 

  Bảo mật trên smartphone là mối quan tâm lớn của rất nhiều hãng điện thoại ngày nay, và với Samsung, cảm biến vân tay đã là thứ quá quen thuộc, họ cần cái gì đó mới mẻ hơn để mang đến cho các chiếc điện thoại cưng của mình, và do đó, Samsung đã trang bị Iris Scanner (quét mống mắt) cho siêu phẩm Galaxy Note 7.


  Samsung đã làm rất tốt việc phát triển và mở rộng cách mà người dùng có thể bảo vệ nội dung trong điện thoại của mình. Từ trượt để mở đơn giản, cho đến mã PIN, hình vẽ, vân tay, tất cả đều có trong Note7, và giờ đây còn thêm cả tính năng quét mống mắt.

  Trên Note7, bên cạnh camera trước là một camera phụ sẽ thực hiện nhiệm phụ nhận diện các thành phần của mắt người, cùng với đó là một bộ phát tia hồng ngoại để máy có quét được ngay cả trong điều kiện ánh sáng kém. Phối hợp hai thứ này lại, người dùng có thể mở khóa điện thoại chỉ bằng cách nhìn vào nó.


  Việc thiết lập tính năng này rất dễ và nhanh chóng, nhưng có một vài điều cần phải lưu ý. Note7 thông báo rằng bạn không nên đeo kính và kính sát tròng khi thiết lập dữ liệu mống mắt. Sau khi chấp nhận và tiếp tục, 1/3 phía trên màn hình sẽ hiển thị thành màn hình của camera quét, và đưa ra chỉ dẫn người dùng để tầm mắt đúng vị trí.

  Khi bạn mở máy, Note7 cũng sẽ thông báo một lần nữa, khuyến nghị người dùng nên tháo mắt kính và kính áp tròng ra để tránh dữ liệu trên mắt không trùng khớp với dữ liệu được lưu. Tuy vậy, theo nhiều người dùng thì họ vẫn có thể mở máy bình thường khi đeo kính áp tròng và kính. Nhưng có thể với những ai đeo kính áp tròng có màu thì camera quét mống mắt sẽ không hoạt động ổn định.


  Khi bạn giữ máy ở khoảng cách thích hợp và mắt nằm đúng vị trí thì Note7 sẽ mở khóa rất nhanh, tuy nhiên bạn vẫn phải cần trượt màn hình len để kích hoạt camera quét. Theo Samsung thì điều này là để thêm vào một lớp bảo vệ cho thiết bi, cũng như tránh để camera quét luôn trong tình trạng phải hoạt động.


  Bên cạnh quét mống mắt, Samsung cũng thêm vào một số tính năng bảo mật mới cho công cụ KNOX của họ. Với những ai chưa biết thì KNOX cho phép người dùng tạo hai profile khác nhau để sự dụng cho công việc và thường ngày. Bạn có thể điều chỉnh các ứng dụng, tài khoản và nội dung nhất định cho công việc trên một profile, và với profile còn lại thì chứa những thứ mà bạn dùng để giải trí hàng ngày.


  KNOX xuất hiện trên rất nhiều thiết bị của Samsung, nhưng với Note7, người dùng có thêm một thứ gọi là Secure Folder, hướng đến đối tượng người sử dụng bình thường nhưng muốn thiết bị của mình có độ bảo mật cao. Secure Folder là một folder đặc biệt có thể chứa những thứ mà profile KNOX có thể chứa, nhưng các ứng dụng đặc biệt, file, folder và thậm chí cả tài khoản, nó được bảo vệ bằng tất cả các phương pháp mà bạn có thể dùng để mở khóa, bao gồm cả vân tay và mống mắt.

  Secure Folder là nơi rất tuyệt để chứa các thông tin nhạy cảm hay tài liệu quan trọng. Bạn có thể đưa folder đặc biệt này ra màn hình chính và app drawer, hoặc rút nó vào bên trong thư mục “Secure Folder” để an toàn hơn. Đây là cách rất tuyệt để tránh những thứ bạn không muốn người khác biết bị lộ ra ngoài.


  Samsung đang làm rất tốt trong việc mang những tính năng bảo mật lên smartphone của họ. Nhưng quan trọng nhất vẫn là người dùng, liệu Iris Scanner có trở nên phổ biến hơn mật mã, vân tay hay không đều là do người dùng quyết định.

  Nguồn Techrum

  Tags: #samsung #knox #galaxy-note-7 #note-7 #news #iris-scanner
  You cannot reply to topics in this forum