Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Samsung công bố Gear VR mới với giá bán không đổi, cho phép đặt hàng từ 03/8

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 03.08.16 11:45 

  Hôm nay, tại sự kiện Unpacked 2016, Samsung đã công bố phiên bản nâng cấp mới cho chiếc kính thực tế ảo Gear VR với điểm nhấn đáng chú ý là touchpad mới, tương thích chuẩn kết nối USB-C và góc nhìn được mở rộng hơn một chút. Mẫu Gear VR mới này vẫn có mức giá 99 USD như phiên bản tiền nhiệm và người dùng quan tâm có thể đặt hàng ngay từ ngày mai dù đến tận 19/8 Samsung mới chính thức đưa Gear VR mới lên kệ.


  Nhình chung thì không có nhiều thay đổi đáng kể trên phiên bản Gear VR mới được giới thiệu cùng lúc với mẫu phablet thế hệ kế tiếp Galaxy Note 7 với màn hình Super AMOLED có mật độ điểm ảnh 518ppi như trên Note 5 với vi xử lý tương tự như của S7 và S7 Edge. Nếu muốn mong chờ một mẫu Gear VR đột phá hơn thì có lẽ khách hàng sẽ phải chờ đợi tới những thế hệ smartphone kế tiếp của Samsung trong tương lai với những khác biệt đáng kể về độ phân giải màn hình cũng như sức mạnh vi xử lý.


  Tuy nhiên, vẫn phải thừa nhận rằng Gear VR thực sự vẫn là một giải pháp thực tại ảo trên di động tốt nhất ở thời điểm hiện tại và phiên bản mới lần này thực sự đã tạo được khác biệt cả về thiết kế lẫn phần cứng. Thay đổi quan trọng nhất chính là khả năng hỗ trợ kết nối USB-C với điện thoại thông qua một module rời. Sự thay đổi này là nhằm tương thích với Galaxy Note 7 khi mẫu phablet này cũng sử dụng kết nối USB Type-C. Tuy nhiên Samsung vẫn rất khéo léo trang bị bổ sung một đầu nối Micro USB cho Gear VR mới nhằm giúp thiết bị tương thích ngược với Galaxy Note 5 cũng như các mẫu flagship của hãng hiện có trên thị trường như S7 và S6.

  Hai đầu nối dạng module nói trên rất dễ sử dụng và hoán đổi cho nhau khi cần thiết. Trước đây, Samsung từng biện minh tại sao họ vẫn dùng cổng Micro USB cho S7 và S7 Edge là vì giúp cho hai thiết bị này tương thích với phiên bản Gear VR cũ, do đó sự thay đổi nhỏ này trên Gear VR mới là một thông điệp rõ ràng rằng Samsung đã sẵn sàng để ứng dụng rộng rãi chuẩn USB-C.


  Cổng USB-C mới này theo Samsung còn có thể chuyển dữ liệu đồng thời giữ cho điện thoại được sạc trong suốt quá trình sử dụng với Gear VR. Việc bổ sung khả năng truyền dữ liệu đã mở ra một cơ hội phát triển thêm các phụ kiện khác như gamepad hay bộ điều khiển chuyển động và có thể sẽ giúp loại bỏ sự lệ thuộc vào kết nối Bluetooth hiện thời. Điều này sẽ thay đổi về cơ bản trải nghiệm thực tại ảo trên Gear VR nhưng chính xác mọi thứ thay đổi thế nào thì còn phụ thuộc vào cách mà các lập trình viên khai thác khả năng phần cứng nói trên.


  Như đã nói ở trên, Gear VR mới có góc nhìn được mở rộng lên 101 độ so với chỉ 96 độ ở phiên bản cũ. Tuy không tạo được nhiều khác biệt nhưng đây là một hướng đi đúng đắn của Samsung. Hệ thống điều hướng cảm ứng gắn bên cạnh thiết bị cũng là một thay đổi tốt, cho phép người dùng chơi game và điều khiển menu hệ thống của Gear VR dễ dàng hơn. Samsung cũng bố trí riêng một nút bấm nhanh để quay trở lại menu chính của Gear VR ở ngay phía trên touchpad bên cạnh nút "back".

  Nhình chung thì mẫu Gear VR mới là một bản nâng cấp dạng "facelift" (nâng cấp nhẹ) của phiên bản Gear VR nguyên gốc đã ra đời từ 2014. Tuy không phải là một bước nhảy lớn giúp chứng tỏ năng lực vượt trội của Gear VR nhưng chắc chắn đây là một bản cập nhật tốt và là tiền đề bước đệm cần thiết trước khi Samsung có những thay đổi thực sự mạnh mẽ trên Gear VR đi kèm với sự ra đời của cac mẫu smartphone mạnh hơn, sở hữu màn hình độ phân giải cao hơn trong tương lai.  Tags: #samsung #gear-vr #unpacked-2016 #unpacked #news


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum