Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Bằng sáng chế mới của Apple sẽ mang nút Digital Crown lên iPhone và iPad

 • View user profile View the profileThành viên thân thiết

  Thành viên thân thiết
  avatar

  Bài viết Bài viết : 271

  Tài sản Tài sản : 718

  Uy tín Uy tín : 245

  #1

   on 29.07.16 15:12 

  Chắc hẳn nếu bạn biết đến Apple Watch thì sẽ thấy ngay bên phần cạnh của nó có một nút vặn Digital Crown, trước đây cũng từng có một số ảnh concept iPhone 7 có nút này, chúng ta đã biết điều đó gần như là không thể. Nhưng thật ra, Apple cũng đang có ý tưởng mang "Digital Crown" lên các thiết bị iOS của họ.


  Trang Patently Apple vừa đưa ra một bằng sáng chế cho thấy chiếc iPad được trang bị một “rotary input” (thiết bị nhập dữ liệu xoay).

  Trong khi Digital Crown trên Apple Watch có tính năng giúp người dùng dễ dàng thao tác hơn trên màn hình nhỏ của smartwatch như phóng to, thu nhỏ hay cuộn qua lại bằng cách xoay nút mà ngón tay không che đi màn hình, thì bằng sáng chế của “rotary input” lại mô tả tính năng của nó là dùng để điều chỉnh âm lượng và kích thước font chữ, và khi bạn nhấn nút thì nó sẽ giúp mở màn hình hoặc chụp ảnh.


  Theo những gì hiện tại cho thấy, Apple có vẻ như đang đi theo hướng ngược lại với bằng sáng chế này, càng ngày họ càng muốn loại bỏ nhiều nút vật lý trên thiết bị của mình nhất có thể. Chúng ta cũng từng nghe qua tin đồn là nút Home trên iPhone trong tương lai sẽ trở thành dạng cảm ứng. Vậy nên, có lẽ đây cũng là một bằng sáng chế không bao giờ trở thành hiện thực nữa của Apple.

  Tuy nhiên, trong phần mô tả của bằng sáng chế, có một dòng mà sẽ khiến fan của “Nhà Táo” cảm thấy thú vị:

  Trong một số ví dụ, thiết bị có thể sẽ không có viền màn hình và thay vào đó sẽ có bề mặt hoàn toàn là màn hình cảm ứng.​

  Liệu có phải Apple đang nghiên cứu thiết bị không viền? Hãy cùng chờ xem.

  Theo khảo sát trên 9to5mac, chỉ 16% người dùng muốn có nút vặn trên iPhone, 30% thì cho là “có thể”, và hầu hết đều không thích ý tưởng này. Bạn nghĩ sao về một chiếc iPhone hay iPad có “rotary input”.
  Tags: #iphone-7 #apple-watch #concept #digital-crown #news #bằng-sáng-chế
  You cannot reply to topics in this forum