Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Apple công bố tình hình kinh doanh của hãng trong Q3, vượt hơn mong đợi

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 141

  Tài sản Tài sản : 467

  Uy tín Uy tín : 177

  Huy hiệu : 1kmem

  #1

   on 27.07.16 11:54 

  Hôm nay CEO của Apple là Tim Cook đã công bố tình hình kinh doanh của công ty trong quý 3, kết quả vượt dự đoán của giới tài chính với doanh thu đạt 42.4 tỉ USD, vượt qua con số dự đoán 42.04 tỉ USD từ các nhà phân tích. Một thành công mới của Apple với việc kinh doanh chiếc iPhone SE không phải flagship.


  Theo đó, giá cổ phiếu tăng 1.42 USD giúp mang về lại 10 tỉ USD giá trị, tăng 6% so với quý trước, đây là một con số nhìn thì thấy nhỏ nhưng với một công ty trị giá 500 tỉ USD thì giá trị quy đổi là rất lớn. Tuy nhiên đây vẫn là quý kinh doanh sụt giảm so với cùng kỳ năm ngoái khi mà lúc đó doanh thu là 49.6 tỉ USD với 1.85 USD/cổ phiếu.


  Cụ thể quý này Apple bán ra 40.4 triệu thiết bị so với 51.2 triệu thiết bị của quý 3 năm ngoái, lúc iPhone vẫn đang còn hot hơn hiện tại rất nhiều.


  Phần lớn kết quả kinh doanh của Apple trong quý vừa qua dựa trên tình hình kinh doanh iPhone SE, một sản phẩm giá rẻ hơn bình thường với màn hình 4 inch, kiểu dáng cũ của iPhone 5, 5s. Mở rộng đối tượng khách hàng phân khúc thấp hơn cho công ty bởi từ trước đến nay iPhone vẫn được xếp vào hạng thiết bị cao cấp.

  Bên cạnh doanh thu thì lợi nhuận của công ty cũng sụt giảm một chút từ 39.7% xuống 38%. Tuy nhiên đây vẫn là con số đáng mơ ước của nhiều hãng khác. Dự kiến Apple sẽ tiếp tục có tỉ lệ lợi nhuận giảm hoặc bằng trong quý tới, rơi vào khoản từ 37.5% đến 38%.

  Một điểm sáng khác đối với tình hình kinh doanh của Apple đó là iPad, khi mà các nhà phân tích dự đoán doanh số bán iPad đạt 9.1 triệu máy thì Tim Cook mang đến con số đẹp hơn là 10.9 triệu thiết bị cùng với phản hồi tích cực từ phía người dùng mà công ty nhận được cho iPad Pro.


  Thực tế chứng minh Tim Cook đã thành công khi mà iPad đang bị cho là thiếu sức hút và doanh số giảm sút từ quý trước, thì trong quý 3 vừa qua doanh thu từ máy tính bảng "hạng nặng" của hãng tăng từ 4.4 tỉ USD lến 4.9 tỉ USD so với cùng kỳ năm ngoái.

  Hiện mọi cặp mắt đang dòn về Quý 4 năm nay, khi Apple tung ra flagship mới, có thể là iPhone 7 và những bất ngờ khác. Lần trước là iPhone 6 Plus với cú hit mở rộng đối tượng khách hàng sử dụng màn hình lớn, và Apple có lại tạo ra bất ngờ vào tháng 9 tới hay không, chúng ta hãy cùng chờ đợi.

  Tóm lược tình hình kinh doanh của Apple:
  • Q4 dự kiến: Doanh thu từ $45.5 tỉ đến $47.5 tỉ (so với $51.5 tỉ cùng kỳ năm ngoái)
  • Q3 doanh thu: $42.4 tỉ (Các nhà phân tích đã dự đoán $42.09 tỉ, so với $49.6 tỉ cùng kỳ năm ngoái)
  • Q3 cổ phiếu: Tăng $1.42 / cổ phiếu (Các nhà phân tích dự đoán tăng $1.38 / cổ phiếu, so với tăng $1.85 / cổ phiếu cùng kỳ năm ngoái)
  • Lợi nhuận: 38% (giảm từ 39.7% cùng kỳ năm ngoái)
  • Q4 dự kiến tỉ lệ lợi nhuận: từ 37.5% tới 38%.

  Tags: #apple #news
  You cannot reply to topics in this forum