Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Samsung giới thiệu font chữ SamsungOne cho tất cả các sản phẩm của hãng

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 82

  Tài sản Tài sản : 249

  Uy tín Uy tín : 95

  #1

   on 24.07.16 16:12 

  SamsungOne sẽ là phông chữ được sử dụng cho tất cả các sản phẩm của Samsung, bao gồm cả những mẫu điện thoại Galaxy, TV, loa, tai nghe, tủ lạnh, máy giặt, máy rửa chén,... Bước đi này được cho là cách để họ khẳng định rằng mặc dù có rất nhiều thương hiệu, sản phẩm khác nhau nhưng tất cả đều là một thành viên trong gia đình Samsung.


  SamsungOne không phải là một font duy nhất mà là tên của một họ font bao gồm 26 hệ thống chữ viết, hơn 400 ngôn ngữ và hơn 25.000 nét khác nhau (glyph). Nói cách khác thì bộ font này có thể áp dụng thống nhất cho tất cả các quốc gia khác nhau, bất kể là tiếng Hàn, tiếng Anh hay tiếng Việt.

  Để đảm bảo rằng SamsungOne có thể được sử dụng bởi người dùng toàn cầu cho tất cả các sản phẩm của Samsung, hãng đã hợp tác với hãng thiết kế Brody Associates cùng một số chuyên gia khác. Trong thông báo phát đi mới đây, Samsung cho biết cách thiết kế của SamsungOne dựa trên 5 nguyên tắc typographic là: nhân văn, đặc biệt, phổ quát, chuyên nghiệp và rõ ràng/có thể thay đổi kích thước.

  Mặt khác họ còn phát hành cả một đoạn video kể về câu chuyện quá trình thiết kế nên font Samsung, nơi các chuyên gia thư pháp nổi tiếng và những nhà thiết kế cùng nhau tạo nên font chữ này. Sản phẩm cuối cùng là một font chữ khá gọn gàng, sạch sẽ và rõ ràng. Tất nhiên, những kiểu chữ này sẽ được xuất hiện trong các sản phẩm của hãng ra mắt trong thời gian tới.

  Nguồn Tinhte

  Tags: #samsung #samsungone #news
  You cannot reply to topics in this forum