Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Pokémon GO có thể sẽ mang lại cho Apple 3 tỷ USD doanh thu

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 866

  Tài sản Tài sản : 2271

  Uy tín Uy tín : 742

  Huy hiệu : top,mod,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 21.07.16 15:32 

  Tính từ thời điểm ra mắt đến nay, game thực tế tăng cường hấp dẫn toàn cầu Pokémon Go chỉ mới "xuất quân" được chưa đầy 3 tuần tại Mỹ, thế mà đứa con này đã đem giá thị trường của Nintendo lên 20 tỷ USD. Thế còn Apple sẽ được hưởng gì?


  Laura Martin, giám đốc điều hành của ngân hàng đầu tư và quản lý Needham ước tính rằng giá thị trường của Apple đã tăng 2 tỷ USD trong khoảng thời gian Pokemon Go ra mắt, từ 6/7 đến 18/7, nữ giám đốc tính toán rằng Apple có thể nhận được một khoảng lợi tức lên đến 3 tỷ USD chỉ tính nhờ Pokémon Go trong khoảng 1, 2 năm tới đây.

  Một con số khổng lồ đúng không? Lấy Candy Crush, một game đúng nghĩa siêu khủng về người chơi làm ví dụ. 'Phá kẹo' đã tạo được doanh thu 10 tỷ USD trong năm 2013 và 2014 ở thời kì hoàng kim của mình.


  Nhưng giờ đây Pokémon Go lại có được số người chơi gấp 10 lần so với Candy Crush. Pokemon GO đã tận dụng được hai hai ưu thế tuyệt vời từ Apple: nền tảng di động phổ biến toàn thế giới và có trong tay những khách hàng túi luôn đầy ấp; Martin ước tính Apple sẽ thu 30% lợi nhuận của Pokémon GO chạy trên hệ điều hành iOS và con số này có thể sẽ còn thay đổi tùy vào tương lai của Pokémon GO huy hoàng đến mức nào.

  Một vài con số chi tiết:

  Tính đến 20/7, Pokémon Go đã có mặt tại 35 quốc gia, phần lớn là các nước châu Âu và cả Canada. Pokémon Go trong tuần này cũng đã 'lên sóng' tại quê nhà của Pokémon, chính là Nhật Bản. Như vậy, số người có thể tự tay Catch'em All ở Nhật là 127 triệu, thêm vào 320 triệu của Hoa Kì với 430 triệu là tổng của Europe và Canada. Cụ thể hơn một chút nữa, sau 10 ngày ra mắt thì đã có 21 triệu người chơi trên tổng 320 triệu dân của Mỹ, tương ứng 6% dân số. Giả thuyết rằng 20% số người chơi ở độ tuổi trưởng thành và có thể mua sản phẩm của APPL, như vậy là $0.05/người/ngày, con số này cho chúng ta thấy được khoảng lợi nhuận mà APPL thu được từ Pokémon Go sẽ là $3 tỷ trong 12-24 tháng tới đây, phụ thuộc vào thời điểm khách hàng muốn pay to win nhất. Doanh số tăng gấp 1.8 lần, đồng nghĩa với giá thị trường sẽ vươn lên 5.5 Tỷ USD, hoặc giá cổ phiếu sẽ tăng lên 1.00 USD.


  Candy Crush (ông trùm game điện thoại trước khi Pokémon Go lọt lòng) đã tạo được khoảng lời hơn 1 tỷ USD mỗi năm ở thời điểm 2013, 2014, trong đó có 2% số người chơi chấp nhận bỏ tiền ra (mức hoán đổi). Mức hoán đổi của Pokémon Go thì lại lên đến 20% ở US tính cho đến thời điểm này. Nintendo nắm trong tay 33% cổ phần của Công ty Pokémon, họ chính là nhà sản xuất máy chơi video game cầm tay độc quyền của các phiên bản Pokémon, và cổ phần trong Nhóm phát triển game Niantic của Nintendo cũng vào khoảng 30%. Chúng tôi cho rằng trong thời gian ngắn sắp tới APPL sẽ thu tiền về từ Pokémon Go nhiều hơn so với Nintendo, và chắc chắn rằng trong tương lai sẽ còn nhiều game hit khác mang về khối tiền cho APPL chứ không chỉ riêng Pokémon Go.

  Giá cổ phiếu của Apple đạt đến mốc 100.09 USD (tăng 0.2%) ngay trước khi thị trường cổ phiếu mở cửa. SunTrust lấy đó làm cơ sở cho rằng Pokémon Go đang thể hiện tiềm năng đáng gồm của các game thực tế tăng cường.


  Tags: #apple #pokemon-go #pokemon #news #doanh-thu


  "Hãy cho tôi một tình yêu, tôi sẽ cho bạn hạnh phúc"
  - Tiểu Lạc
  You cannot reply to topics in this forum