Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Hai nhóm hacker nhận trách nhiệm về việc tấn công máy chủ của Pokémon GO

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 121

  Tài sản Tài sản : 354

  Uy tín Uy tín : 59

  Huy hiệu : mod

  #1

   on 18.07.16 19:05 

  Vào cuối tuần qua, nhiều người dùng báo cáo rằng họ không thể đăng nhập vào Pokémon GO và ngay sau đó, trên trang Twitter của mình, đại diện nhóm Pokémon GO đã chính thức xác về vụ tấn công và cho biết sẽ sớm khắc phục vấn đề.  Liên quan đến vụ việc này, hai nhóm hacker đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công DDoS (tấn công từ chối dịch vụ) đến sever của Pokémon GO. Đầu tiên là nhóm hacker OurMine, được biết đến qua việc đoạt được quyền truy cập vào tài khoản của Sundar Pichai và Jack Dorsey bằng cách đột nhập vào các tài khoản liên kết (Quora đối với Pichai và Vine với Dorsey) và sử dụng các tài khoản đó đăng lên Twitter.

  Nhóm này cho biết, họ sẽ không dừng các cuộc tấn công cho đến khi đại diện từ Pokemon Go liên lạc với họ. Trong một bài viết trên trang web của mình, nhóm đã viết: "Không ai có thể chơi trò chơi này cho đến khi Pokemon GO liên hệ với chúng tôi trên trang web để chúng tôi dạy họ làm thế nào để bảo vệ nó!". Giải thích cho hành động này, OurMine cho biết họ đang chỉ ra rằng cần "tăng cường an ninh", và nếu họ không làm việc này thì sẽ có nhóm khác thực hiện.

  "Chúng tôi không muốn các hacker khác tấn công máy chủ của họ, vì vậy chúng tôi bảo vệ máy chủ của họ" - các thành viên OurMine giải thích.

  Nhóm hacker thứ hai có liên quan đến việc tấn công sever của trò chơi Pokémon GO là Poodle Corp, từng được biết đến với "thành tích" hack vào các tài khoản YouTube nổi tiếng như WatchMojo, Redmercy, Lilly Singh và Leafyishere. PoodleCorp thừa nhận đã tiến hành một cuộc tấn công DDoS lớn trên các máy chủ Pokémon GO.


  Nhóm hacker này cho biết, việc tấn công máy chủ Pokémon GO chỉ là một thử nghiệm nhỏ và sẽ tiếp tục thực hiện một "điều gì đó" với qui mô lớn hơn. Các fan của Pokémon GO cảm thấy khó chịu về sự cố này và họ thể hiện nó một cách khá tế nhị trên Twitter:


  Hiện tại, các máy chủ của Pokémon GO hoạt động trở lại, song có vẻ như Niantic phải xem xét lại các nguy cơ an ninh đối với tựa game đình đám này.
  Nguồn techrum

  Tags: #pokemon-go #news #pokemon #hacker #ddos


  Pusheen Cat
  =^● ⋏ ●^=
  You cannot reply to topics in this forum