Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

iPhone có cần phải tắt nguồn? Và bao lâu thì bạn nên khởi động lại iPhone?

 • View user profile View the profileQuản lý viên

  Quản lý viên
  avatar

  Bài viết Bài viết : 188

  Tài sản Tài sản : 523

  Uy tín Uy tín : 88

  Huy hiệu : mod

  #1

   on 16.07.16 12:07 

  Lần cuối cùng bạn tắt chiếc iPhone là khi nào? Đó là câu hỏi nằm trong một cuộc khảo sát từ Pewinternet thực hiện năm 2014, và cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng 31% người được hỏi không bao giờ tắt điện thoại của họ, 45% người dùng "hiếm khi" làm vậy.


  Tuy nhiên, liệu thỉnh thoảng tắt hoặc khởi động lại chiếc iPhone có giúp nó hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ của pin không? Trong nỗ lực tìm hiểu câu trả lời, chúng tôi đã liên hệ với AppleCare và đã nhận được hai câu trả lời mâu thuẫn từ hai nhân viên khác nhau! Sau đó, chúng tôi tiếp tục tìm đến Apple's media helpline (đường dây trợ giúp đa phương tiện của Apple) và nhận được hướng dẫn đến một tài liệu về cách tối ưu hiệu suất về pin của iPhone và trong tập tài liệu hướng dẫn này cũng không hề đề cập đến việc phải tắt hay khởi động lại iPhone để thết bị có thể hoạt động ổn định. Chưa thõa mãn với kết quả trên, chúng tôi đề nghị làm rõ vấn đề hơn. Cuối cùng, Apple gởi đến biên tập viên Dan Frakes (từ trang The Wirecutter) và cuối cùng đã nhận được câu trả lời chính thức.

  Vậy bạn có cần phải tắt hay khởi động lại iPhone định kỳ để giúp nó được khỏe mạnh?
  Không. Bạn không bao giờ cần làm thế. Không bao giờ.​

  "Không có gì xảy ra, đó là cách điện thoại của bạn hoạt động bình thường, việc tắt nó đi sẽ chỉ giúp thôi" - Frakes nói qua điện thoại. Thực tế, việc khởi động lại iPhone có thể khiến thiết bị tiêu tốn pin hơn trong quá trình đó. "Tôi chưa từng khởi động lại thiết bị định kỳ. Tôi không nghĩ rằng việc đó sẽ tạo sự khác biệt" - Frakes cho biết.

  Kyle Wiens - CEO của iFixit, một công ty cung cấp các hướng dẫn và bán các công cụ cần thiết để giúp bạn tự sửa chữa thiết bị điện tử tại nhà - lặp lại ý kiến Frakes. Trong một cuộc điện thoại, ông nói thêm rằng pin của iPhone có tuổi đời khoảng 400 lần sạc, có nghĩa là bạn có thể sử dụng pin của iPhone của bạn xuống mức 0% và sạc trở lại lên đến 100% khoảng 400 lần trước khi nó bắt đầu suy giảm (nôm ba là chai pin). Sử dụng pin của bạn đến khi còn 50% và sau đó sạc nó lại lên đến 100% sẽ được tính là một nửa của một chu kỳ.


  Sự xuống cấp của pin trong quá trình sử dụng được Apple thừa nhận. "Tất cả các loại pin có thể sạc lại có một số lần sạc giới hạn và cuối cùng, nó có thể cần để được phục vụ", Apple viết trên trang của họ về các loại pin lithium ion. "Nếu bạn thấy mình phải sạc thiết bị thường xuyên hơn, nó có thể là lúc mua một pin mới."

  Có rất nhiều thực tế, những cách hiệu quả để kéo dài tuổi thọ pin iPhone của bạn.

  Các biên tập viên từ Wirecutter, kết hợp với tờ New York Times, đã thực hiện các bài kiểm tra quy mô lớn để xem 'làm thế nào để kéo dài thời lượng pin điện thoại thông minh'. Một số mẹo được nhóm đề nghị bao gồm việc giảm độ sáng màn hình, tắt tính năng fetch Mail và cài đặt tiện ích chặn quảng cáo nếu bạn sử dụng trình duyệt web trên điện thoại của bạn rất nhiều.

  Tắt hoặc khởi động lại iPhone của bạn không có trong danh sách những điều có thể làm để có được thời lượng pin tốt hơn. Ngay cả nếu việc đó có tạo nên sự khác biệt, nó sẽ không đạt được hiệu quả như các cách khác, Frakes nói.

  Cách duy nhất để đảm bảo bạn có một viên pin mạnh mẽ là một chiếc iPhone mới hoặc thay thế pin của bạn, Wiens nói. Weins (Giám đốc điều hành của một công ty bán các công cụ và phụ tùng thay thế pin điện thoại thông minh) - nói rằng việc thay thế pin iPhone ở nhà là điều khá đơn giản. Nếu như bạn chưa từng thử trước đó, quá trình cũng chỉ mất khoảng 20 phút mà thôi.


  Khi nào bạn thực sự cần phải khởi động lại điện thoại của bạn?

  Chỉ khi ứng dụng của bạn đóng băng hoặc không tắt được và bạn làm gì khác được. Nó giống như việc buộc thoát khỏi tất cả các ứng dụng của bạn cùng một lúc, Frakes nói. "Nó không thực sự cần thiết cho đến khi điện thoại của bạn gặp vấn đề". Vì thế, cứ giữ điện thoại của bạn mở.

  Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn kinh nghiệm để sử dụng iPhone một cách khoa học hơn, chúc các bạn vui vẻ!

  Theo Techrum

  Tags: #pin #iphone #news


  You cannot reply to topics in this forum