Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Chip A10 trên iPhone 7 và 7 Plus chỉ mạnh ngang ngửa với chip A9X trên iPad Pro

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 1145

  Tài sản Tài sản : 2830

  Uy tín Uy tín : 814

  Huy hiệu : like,top,mod,goodMod,1kmem,goldmember,talentmod,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 14.07.16 21:10 

  Apple đã sẵn sàng làm cho iPhone 7 mỏng hơn, thời lượng pin tốt hơn cùng với thiết kế không thay đổi. Để đáp ứng được điều đó, Apple đã phải thiết kế lại vi xử lý trên iPhone mới với diện tích nhỏ hơn, tối ưu bề dày, điều này dẫn đến những nghi ngờ về hiệu năng sẽ không có nhiều điểm nổi bật so với A9, A9X hiện tại.


  Thông thường, mỗi khi vi xử lý mới ra đời, chúng có hiệu năng cao hơn hẳn so với bản X (thường dùng cho máy tính bảng), tuy nhiên, theo thông tin rò rỉ gần đây nhất, Apple A10 sẽ chỉ tương đương với A9X mà thôi.


  Apple A10 dự kiến vẫn sẽ xây dựng trên công nghệ 16nm FinFET của TSMC với sản lượng lớn để kịp khởi động trong tháng 9. Trước đó, Apple hy vọng sẽ sản xuất vi xử lý mới trên tiến trình 10nm, song, TSMC cùng các đối tác khác không thể đáp ứng được điều này. Bởi vậy, Apple A10 về cơ bản sẽ giống với A9.

  Theo những kết quả đầu tiên xuất hiện trên Geekbench, hiệu suất đo được tương đương với Apple A9X, cao hơn 20% so với vi xử lý A9 trên iPhone 6S và 6S Plus. Đây không phải bước tiến đáng kể nếu so với các dòng chip trước đây. Hy vọng, Apple sẽ cải tiến mạnh hơn về mặt nhiệt độ cũng như giảm thiểu điện năng tiêu thụ.

  Dẫu sao, vi xử lý A9X cũng đã quá mạnh để xử lý các tác vụ, ứng dụng, trò chơi mới nhất hiện nay. Điều quan trọng nhất đó vẫn là thời lượng pin dài hơi hơn cho các thiết bị và Apple đang nỗ lực để thực hiện điều này.

  Nguồn: Techz, PA

  Tags: #iphone-7 #iphone-7-plus #ipad-pro #news #chip-a10 #chip-a9x  "In a land of myth, and a time of magic..."
  You cannot reply to topics in this forum