Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Hiện nay vấn đề cận thị ngày càng phổ biến và gây ra nhiều gánh nặng cho gia đình và xã hội

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2

  Tài sản Tài sản : 0

  Uy tín Uy tín : 0

  #1

   on 14.07.16 16:33 

  Theo các thống kê khác nhau thì tỉ lệ cận thị từ 20%-60% tùy theo độ tuổi và khu vực thành thị hay nông thôn. Ước tính Việt Nam hiện nay có gần 3 triệu trẻ em độ tuổi từ 1-15 tuổi mắc các tật về khúc xạ mắt cần phải chỉnh kính, trong đó tỷ lệ cận thị chiếm tới 2/3, chủ yếu tập trung ở đô thị. Ở các khu vực nông thôn miền núi tỷ lệ cận thị tiến triển nhanh và thường rất nặng vì điều kiện y tế và vật chất còn khó khăn...


  Tỉ lệ cận thị cũng tăng theo độ tuổi. Cận thị học đường xảy ra đặc biệt ở độ tuổi đi học khi mà thường xuyên phải nhìn gần trong thời gian dài như khi đọc sách, làm bài …...với điều kiện thiếu sáng .


  Trẻ có bố mẹ bị cận thị thường hay dễ bị cận thị hơn, và trẻ có thời gian hoạt động trong nhà nhiều hoặc nhìn gần nhiều (đọc sách, xem ti vi và chơi game…) thì có nhiều nguy có bị cận thị cao hơn trẻ dành thời gian nhiều cho hoạt động ngoài trời. Một số thống kê cho thấy tỉ lệ cận thị ở thành phố cao hơn so với ở nông thôn, ở trường chuyên lớp chọn cao hơn so với trường bình thường. Cận thị tiến triển ngày càng nhiều.


  Hiện nay chúng ta có thể chữa cận thị bằng rất nhiều cách khác nhau nhưng để an toàn và hiệu quả nhất thì chỉ có cách tới các bệnh viện lớn để được phẫu thuật khúc xạ bằng Laser Excimer. Nhưng chi phí cho mỗi ca mổ này rất cao và ít gia đình nào có điều kiện để có thể chi trả cho việc này .


  Thay vì bỏ một chi phí lớn ra thì chúng ta nên phòng tránh bệnh cận thị bằng cách :


  Cầm vật để nhìn gần cách mắt ít nhất 30cm, và cố gắng ngồi đọc hơn nằm đọc.


  Xem tivi ở khoảng cách ít nhất 2m


  Màn hình máy tính cách mắt ít nhất 50cm và điều chỉnh độ lóe thấp nhất


  Ánh sáng phòng cần được đảm bảo đủ để đọc, dùng máy tính hoặc xem tivi tuy nhiên không được gây chói


  Nhưng chưa hết có một thứ gây hại cho mắt mà hiện nay hầu hết các gia đình đều đang sử dụng chính là bóng đèn huỳnh quang . Bóng đèn huỳnh quang khi phát sáng sẽ có tia bức xạ gây hại cho mắt . Và trong khi bật đèn sẽ bị nhấp nháy nếu như dùng lâu cũng là một nguyên nhân gây ra cận thị


  Vậy làm sao chúng ta có thể tránh được khi bóng huỳnh quang đã là một thứ không thể thiếu trong chiếu sáng ở các hộ gia đình ?


  Thay vì sử dụng bóng đèn huỳnh quang chúng ta nên sử dụng đèn led với độ sáng đều không có những tia bức xạ gây hại lắp đặt cũng hết sức dễ dàng và giúp cho gia đình chúng ta có thể tiếp kiệm điện.


  Vậy mua đèn led ở đâu đảm bảo chất lượng và dễ dàng nhất ?


  Halo light là một đơn vị đang cung cấp đèn led với giá cả hết sức hợp lý và sẽ hỗ trợ lắp đặt .


  Hãy bảo vệ mắt cho gia đình mình và cho thế hệ trẻ trong tương lai chính là trẻ nhỏ ….!!


  LED DÂN DỤNG: Mr. Quân - 098 101 8182
  LED CÔNG NGHIỆP: Mr. Dũng - 0936 585 363
  You cannot reply to topics in this forum