Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Cách kiểm tra điện thoại của bạn có hỗ trợ 4G hay không?

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 24

  Tài sản Tài sản : 65

  Uy tín Uy tín : 31

  #1

   on 11.07.16 16:55 

  Cả 3 ông lớn VinaPhone, Mobifone, Viettel đã cho khách hàng trải nghiệm thử nghiệm trước mạng 4G trước khi chính thức đi vào hoạt động, tuy nhiên muốn tận hưởng sức mạnh công nghệ tiên tiến này, thiết bị di động buộc phải hỗ trợ, tương thích với 4G.


  Dẫu biết rằng, các nhà mạng lớn trong nước vẫn chưa chính thức cung cấp 4G nhưng người dùng tại Việt Nam đã có thể trải nghiệm thử trước công nghệ mạng LTE tiên tiến này. Bởi cả 3 nhà mạng VinaPhone, Mobifone và Viettel đã cho phép khách hàng đăng ký đổi SIM công nghệ 4G trong thời gian gần đây nhằm trải nghiệm thử sức mạnh, tốc độ vượt trội của mạng LTE Cat(X) so với 3G. Lưu ý thêm rằng, Cat(X) có thể sẽ là chuẩn Cat9 hoặc cao hơn khi các nhà mạng tại Việt Nam chính thức đi vào hoạt động. Trong giai đoạn thử nghiệm, tất cả nhà mạng đều có thể chọn lựa, thay đổi công nghệ LTE Cat9, Cat11 hoặc cao hơn hay thấp hơn. Bên cạnh đó, nhà mạng cũng có thể sẽ dừng việc đăng ký đổi SIM 4G, kết thúc sớm chương trình vì đã đạt đến số lượng thuê bao 4G nhất định nào đó.


  VinaPhone cho phép khách hàng đổi SIM 4G cách đây vài tháng

  Quay trở lại nội dung chính, phần lớn smartphone giá rẻ hiện nay cũng đều hỗ trợ mạng 4G, gần như có mặt trên các dòng điện thoại trong phân khúc tầm trung với mức khoảng 5 triệu đồng. Tuy nhiên, người dùng cũng cần phải kiểm tra chiếc điện thoại đang sử dụng hoặc sắp mua có hỗ trợ mạng 4G hay không? Mặt khác, chúng ta cũng cần phải kiểm tra thông tin về dòng sản phẩm đang quan tâm sẽ hỗ trợ mạng 4G theo chuẩn Cat bao nhiêu? Từ đầu năm 2016 trở lại đây, phần lớn thiết bị di động cao cấp sẽ hỗ trợ LTE Cat9 trở lên giúp cho tốc độ kết nối mạng sẽ nhanh hơn.


  Smartphone cao cấp năm nay đã hỗ trợ mạng LTE Cat9 và Cat 12 - Hình Gsmarena

  Bước đơn giản nhất, người dùng truy cập vào những trang web bán thiết bị di động lớn trong nước, chẳng hạn Thế giới di động, Viễn thông A, Fpt Shop… Bước tiếp theo, người dùng nhập từ khóa dòng sản phẩm vào khung tìm kiếm. Trang web sẽ hiển thị thông tin chung, cấu hình chi tiết và phần hỗ trợ mạng cho dòng model đó. Trong quá trình tìm kiếm, người dùng có thể bắt gặp 1 chiếc điện thoại đã ghi rõ không hỗ trợ mạng 4G tại trang bán lẻ thiết bị di động trong nước, nhưng lại có 4G tại trang web nước ngoài. Điều này hoàn toàn bình thường, dễ thấy trên những dòng sản phẩm tầm trung giá rẻ có các mã hiệu, chipset khác nhau và cũng như được bán ra tại nhiều quốc gia trên thế giới.

  Đối với hình thức kiểm tra trực tiếp trên thiết bị di động, chẳng hạn điện thoại chạy hệ điều hành Android 6.0 với giao diện thuần Google. Người dùng truy cập vào phần Cài đặt => Thêm (trong phần Không dây & Mạng) => Mạng di động => Loại mạng ưa thích. Trong trường hợp, người dùng nhìn thấy dòng chữ 4G hoặc LTE trên màn hình điện thoại, nghĩa là sản phẩm được hỗ trợ mạng 4G. Ngược lại, màn hình điện thoại chỉ xuất hiện dòng chữ 3G/2G hoặc UTMS/GSM, đồng nghĩa với việc thiết bị không hỗ trợ mạng 4G.


  Phần thiết lập cài đặt mạng 4G/LTE trên điện thoại chạy hệ điều hành Android

  Riêng về dòng điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone có chút khác biệt về phần giao diện cài đặt, người dùng bấm chọn Mạng di động và SIM => Cài đặt SIM => Mạng di động => Tốc độ kết nối cao nhất. Nếu màn hình điện thoại hiển thị 4G thì sản phẩm này được hỗ trợ 4G. Điểm hạn chế khi tra thông tin trực tiếp trên điện thoại, người dùng chỉ xác nhận được thiết bị di động có hỗ trợ mạng 4G hay không? Riêng về chuẩn LTE Cat bao nhiêu thì vẫn phải dùng biện pháp truy cập trang web bán lẻ điện thoại hoặc trang công nghệ thế giới chuyên cung cấp thông tin, cấu hình thiết bị di động.

  Nguồn Techz

  Tags: #4g-lte #lte #news
  avatar

  Bài viết Bài viết : 410

  Tài sản Tài sản : 814

  Uy tín Uy tín : 244

  Huy hiệu : mod,android,1kmem,goldmember,birthday2

  #2

   on 11.07.16 19:37 

  Đt mình hỗ trợ LTE Cat3 Embarassed
  You cannot reply to topics in this forum