Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Từ một trang báo mạng, VnExpress đã kiêm luôn dịch vụ thương mại điện tử

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 410

  Tài sản Tài sản : 814

  Uy tín Uy tín : 244

  Huy hiệu : mod,android,1kmem,goldmember,birthday2

  #1

   on 07.07.16 15:11 

  Vào ngày hôm qua, xuất hiện thông tin gây bất ngờ cho nhiều người khi VnExpress – tờ báo điện tử hàng đầu tại Việt Nam được xác nhận sẽ mở thêm ngành nghề bán lẻ. Kênh bán lẻ này được biết đến với tên gọi VnExpress Shop.


  Giao diện chính của VnExpress Shop tại địa chỉ Shop.VnExpress.net.

  Theo như tìm hiểu, sẽ không có một cửa hàng nào với tên gọi VnExpress Shop có mặt trên thị trường. Khác với FPT Shop cũng là sản phẩm trực thuộc tập đoàn FPT, VnExpress Shop không mở chuỗi cửa hàng mà chỉ tiến hành kinh doanh dưới hình thức thương mại điện tử.

  Cụ thể hơn, cũng giống như các chợ điện tử lớn khác là Lazada hay Tiki, VnExpress Shop sẽ là một kênh phân phối mới các sản phẩm điện tử, điện thoại di động. Tuy nhiên, hoạt động của VnExpress Shop sẽ không theo hình thức gian hàng như ở các chợ điện tử nói trên.

  Các thông tin ban đầu cho thấy đơn vị này sẽ tiến hành liên kết, hợp tác trực tiếp với các nhà phân phối hay nói một cách khác là các đầu nậu hoặc nhà cung ứng lớn thay vì là kênh bán hàng online của các cửa hàng bán lẻ.

  Chính vì vậy, nếu trong trường hợp sản phẩm gặp phải vấn đề hỏng hóc, người dùng sẽ phải mang thiết bị của mình đến các nhà phân phối để bảo hành thay vì tìm đến VnExpress Shop. Điều đó cũng đã được khẳng định thông qua người nắm giữ đường dây nóng của kênh bán hàng online này.


  Để mua hàng tại VnExpress Shop, người dùng có khá nhiều sự lựa chọn bao gồm cả trả trước thông qua kênh thanh toán online hoặc trả tiền sau khi đã nhận tận tay sản phẩm. Thời gian từ lúc đặt mua cho đến lúc người dùng nhận máy sẽ là 4 tiếng đồng hồ trong trường hợp người nhận ở nội thành Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.

  Những mẫu máy do FPT Trading phân phối đang có giá rất tốt tại VnExpress Shop. Ví dụ với iPhone 6S Plus phiên bản 64GB Rose Gold. Tại Thế giới di động, mẫu máy này có giá bán 24,69 triệu đồng. Trong khi đó với VnExpress Shop, giá bán của iPhone 6S Plus phiên bản 64GB Rose Gold chỉ là 21,69 triệu đồng.

  Hiện tại, khi truy nhập vào trang bán lẻ của VnExpress Shop tại địa chỉ Shop.VnExpress.net, người dùng chỉ thấy thông tin về các sản phẩm điện thoại, máy tính bảng hay thiết bị công nghệ. Tuy nhiên khi tìm hiểu kỹ hơn, đơn vị này không loại trừ việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thuộc lĩnh vực khác ngoài ngành hàng về công nghệ. Đây có lẽ sẽ là những bước phát triển tiếp theo trong tương lai của kênh bán hàng online này.

  Khi được hỏi về việc tại sao cùng là sản phẩm chính hãng mà các mặt hàng iPhone tại VnExpress Shop lại có mức giá rẻ hơn cả triệu đồng đến vậy, người nắm giữ đường dây nóng của đơn vị này cho biết đây là chính sách được đưa ra bởi phía nhà phân phối FPT Trading.

  Đợt giảm giá này sẽ được áp dụng cho nhiều sản phẩm được phân phối bởi FPT Trading trong khoảng thời gian từ ngày 6 – 10/7/2016. Sau khoảng thời gian này, giá bán ra giữa VnExpress Shop và các hệ thống cửa hàng bán lẻ khác sẽ không có sự chênh lệch nhiều như vậy nữa.

  Nguồn Techz

  Tags: #vnexpress #news
  You cannot reply to topics in this forum