Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Apple chiến thắng trong cuộc đua về bảo mật doanh nghiệp, Samsung đứng thứ 2

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 141

  Tài sản Tài sản : 467

  Uy tín Uy tín : 177

  Huy hiệu : 1kmem

  #1

   on 04.07.16 16:38 

  Căn cứ theo kết quả khảo sát của Tech Pro Research về xu hướng bảo mật trong năm 2016, mẫu iPhone của Apple được các doanh nghiệp xác nhận là giải pháp thiết bị di động bảo mật nhất trong khi đó Samsung cũng rất nỗ lực ở vị trí thứ 2 và Microsoft xếp vị trí thứ 3 nhờ vào mẫu tablet Surface.


  Apple rõ ràng là người chiến thắng trong cuộc đua bảo mật này nhưng Samsung với Knox cùng các công nghệ khác của họ cũng đã giúp cho Android trở nên "thân thiện với doanh nghiệp" hơn khi giành được nhiều thiện cảm về vấn đề bảo mật. 67% lãnh đạo công nghệ của các doanh nghiệp được khảo sát đang sử dụng iPhone và 62% lựa chọn Samsung. Dịch vụ nhắn tin bảo mật là yếu tố then chốt cho các nhà sản xuất thiết bị bởi cũng trong khảo sát trên thì có tới 61% lãnh đạo công nghệ cho rằng các thiết bị di động kém an toàn hơn các công cụ gửi nhận tin nhắn không trên di động khác.

  Apple được đánh giá cao nhất theo tiêu chí bảo mật trên di động với mẫu smartphone duy nhất của mình là iPhone

  Tuy Samsung xếp hạng tổng thể ngay sau Apple nhưng nếu phân tích kỹ hơn thì chúng ta sẽ thấy khoảng cách rất lớn giữa hai nhà sản xuất di động này. 51% người tham gia khảo sát xếp hạng bảo mật cho iPhone ở mức rất tốt (very good) hoặc xuất sắc (excellent) nhưng chỉ có 30% kết luận mức độ bảo mật của các smartphone Samsung là rất tốt hoặc xuất sắc.

  Các mẫu tablet chạy iOS của Apple cũng là lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp xét theo tiêu chí bảo mật.
  Microsoft đứng vị trí thứ hai nhờ vào sự xuất sắc của mẫu Surface.

  Nhìn tổng thể, lượng người dùng doanh nghiệp lựa chọn các smartphone Samsung vẫn cao thứ hai chỉ sau iPhone cho thấy các doanh nghiệp vẫn đang sẵn sàng đáng đổi một chút nguy cơ về bảo mật để đạt được mục tiêu giảm thiểu chi phí. Tuy nhiên, rõ ràng là Samsung đang là là nhà sản xuất then chốt giúp cho nền tảng Android được chấp nhận rộng rãi hơn trong môi trường doanh nghiệp và một yếu tố đáng lưu ý khác là với việc gia nhập Android của BlackBerry, nền tảng này sẽ càng có thêm lợi thế bởi BlackBerry luôn có truyền thống bảo mật từ lâu nay đồng thời đang nắm giữ rất nhiều sở hữu trí tuệ liên quan tới lĩnh vực này.

  Trong lĩnh vực laptop thì Apple cũng đang là người dẫn đầu về bảo mật, xếp thứ 2 là Microsoft và sau đó lần lượt là các tên tuổi lớn như Dell, Lenovo và HP.

  Tags: #apple #samsung #news #bảo-mật
  You cannot reply to topics in this forum