Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Bạn biết không? Steve Jobs từng tin rằng sẽ không ai mua một chiếc điện thoại màn hình lớn

 • Post new topic
 • Reply to topic
 • View user profile View the profileThành viên thân thiết

  Thành viên thân thiết
  avatar

  Bài viết Bài viết : 271

  Tài sản Tài sản : 718

  Uy tín Uy tín : 245

  #1

   on 04.07.16 16:25 

  Ngày hôm qua, chúng ta đã có bài nói về iPhone và những dự đoán về nó khi ngày đầu ra mắt . Nhưng không phải lúc nào Apple cũng đúng, kể cả cố CEO của hãng là thiên tài Steve Jobs cũng từng có một số khẳng định sai lầm.


  Dù Apple vừa “hồi sinh” dòng điện thoại 4 inch với chiếc iPhone SE, nhưng sự thật là trên thị trường lúc này các chiếc smartphone màn hình lớn với kích thước từ 5 inch trở lên đang chiếm thị phần rất cao, xu hướng này đã diễn ra trong vòng vài năm nay. Nhưng Steve Jobs, một trong những người có ảnh hưởng nhất thế giới công nghệ trong những thập kỷ gần đây, lại không thích smartphone màn hình lớn, và không tin rằng chúng sẽ thành công.


  Vào tháng 7/2010, Steve trả lời một số câu hỏi về vấn đền anten trên iPhone 4, trong đó, có người nói rằng vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách thiết kế một điện thoại lớn hơn, một smartphone mà bạn không thể “cầm trọn trong lòng bàn tay”.

  Jobs đã trả lời rằng Apple sẽ không sản xuất một chiếc điện thoại như vậy, vì “sẽ không có ai mua nó”. Đó chính là lý do tại sao iPhone 4 vẫn dùng màn hình 3.5 inch như trên chiếc iPhone đầu tiên ra mắt năm 2007.

  “Sẽ không có ai mua nó (điện thoại kích thước lớn)” - Steve Jobs

  Có lẽ ý của Steve Jobs là người dùng không muốn sử dụng iPhone màn hình lớn, vì vào nửa đầu năm 2010 trên thị trường cũng xuất hiện khá nhiều smartphone có màn hình lớn hơn iPhone 4 như Samsung Galaxy S (4 inch) hay HTC Evo 4G (4.3 inch) và chúng cũng thu hút khá nhiều khách hàng.

  Nhưng dù có nói về iPhone hay tất cả các loại smartphone đi nữa thì Steve đã hoàn toàn sai về vấn đề này. Thực tế đã chứng minh dù rằng có hơi khó cầm đi chăng nữa, thì hầu hết người dùng đều muốn smartphone màn hình lớn trong những năm gần đây, và có lẽ xu hướng này sẽ còn tồn tại rất lâu nữa.


  Hai năm sau khi ra mắt iPhone 4, vào năm 2012, Apple (lúc này được dẫn dắt bởi Tim Cook sau khi Steve Jobs đã qua đời) giới, thiệu iPhone 5, chiếc smartphone 4 inch đầu tiên của hãng. Tiếp theo hai năm sau đó, Apple ra mắt chiếc iPhone 6 màn hình 4.7 inch và iPhone 6 Plus với màn hình 5.5 inch. Điều này đã gần như chứng minh Apple thừa nhận rằng người dùng muốn smartphone màn hình lớn.

  Steve Jobs qua đời vào 5/10/2011, như vậy là đã gần 5 năm kể từ khi thế giới mất đi một thiên tài. Chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết được ông nghĩ gì về chiếc iPhone 4.7 inch và 5.5 inch ngày nay, nhưng có lẽ ông sẽ chấp nhận thực tế là thời gian sẽ thay đổi nhiều thứ, và tất cả mọi người, kể cả chính ông, đều phải chấp nhận rằng mình đã từng có những khẳng định sai lầm. Bạn nghĩ sao về việc này?
  Tags: #apple #iphone #smartphone #steve-jobs #news
  You cannot reply to topics in this forum