Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Apple bị kiện vì vi phạm bằng sáng chế từ năm 1992

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 17

  Tài sản Tài sản : 57

  Uy tín Uy tín : 23

  #1

   on 02.07.16 12:48 

  Mới đây, người đàn ông có tên Thomas S. Ross đã đệ đơn kiện đòi Apple bồi thường khoản tiền 10 tỷ USD và khẳng định ông đã phát minh ra iPhone vào năm 1992.  Thời điểm Thomas S. Ross nhắc tới là 15 năm trước khi CEO của Apple, Steve Jobs giới thiệu thế hệ iPhone đầu tiên vào năm 2007. Người đàn ông này cũng cho biết thêm, bên cạnh iPhone, Apple cũng sử dụng bằng sáng chế của mình cách đây 24 năm để sản xuất ra iPod và iPad.


  Hình ảnh phác thảo thiết bị đọc điện tử của ông Ross

  Ross tuyên bố rằng bộ ba sản phẩm của Apple có thiết kế bắt nguồn từ bản phác thảo ông đã gửi cho USPTO (United States Patent and Trademark Office - đơn vị quản lý thương hiệu và bằng sáng chế tại Hoa Kỳ) vào năm 1992 với tên "Electronic Reading Device" - ( Thiết bị đọc điện tử ).


  Hình ảnh phác thảo thiết bị hai màn hình của ông Ross

  Ông đề nghị với ban bồi thẩm đòi số tiền 10 tỷ USD từ phía Apple, và 1,5% tiền doanh thu bản quyền trên các thiết bị iOS được bán ra trong tương lai.

  Tuy nhiên, bằng sáng chế của ông Ross đã không được công nhận do không đóng những khoản lệ phí bắt buộc và USPTO đã tuyên bố huỷ bỏ vào năm 1995. Nhưng chưa dừng lại tại đó, ông dùng cụm từ "dumpster diving", (cụm từ biểu đạt hành vi tìm các thứ bị huỷ bỏ còn giá trị sử dụng, giá trị tái chế) , để ám chỉ hành động của Apple.
  Tags: #apple #news #bằng-sáng-chế
  You cannot reply to topics in this forum