Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Dạy trẻ làm quen với chữ cái viết thường trước

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 7

  Tài sản Tài sản : 0

  Uy tín Uy tín : 0

  #1

   on 28.06.16 13:57 

  Lưu ý khi dạy trẻ bảng chữ cái tiếng Anh

  Bảng chữ cái là bước ban đầu giúp trẻ rộng mở tiếng Anh cũng tương tự như các ngôn ngữ khác. Vậy làm cách nào để trẻ tiếp thu bảng chữ cái này một cách công hiệu và nhanh nhất?

  Như bạn đã biết tiếng anh trẻ em rất quan trọng. Nhiều bậc bố mẹ bắt con học bảng chữ cái tiếng Anh nhưng bé không tiếp thu được nhiều. ngay sau đây là các san sẻ những điều cần lưu tâm giúp bé học bảng chữ cái tiếng Anh hiệu quả nhất. Hãy so sánh cách mà bạn đang giúp bé học bảng chữ cái có thích hợp với bé chưa và điều chỉnh lại nếu cấp thiết nhé.

  Phương pháp giúp bé tiếp cận nhanh với bảng chữ cái

  Đừng quá quan trọng vào việc phát âm chuẩn khi dạy bảng chữ cái cho trẻ
  Trẻ học chữ lúc ban đầu không được phát âm chuẩn như người lớn mong muốn . đó là điều bình thường . Khi con phát âm sai, đừng mắng chửi hay bắt con đọc đi đọc lại tận đến khi chuẩn xác . Nhiều hình phạt này vô hình sẽ làm giảm hứng thú học tập của con. Các mẹ hãy coi đây chỉ như một sức bật xa hơn trong chu trình tập đọc, không hề là mục địch cuối cùng. Trong quá trình giao tiếp mọi ngày , bé sẽ tự sửa sang và hoàn tất khả năng phát âm của mình.


  Dạy trẻ làm quen với chữ cái viết thường trước
  Hẳn các mẹ đều nhận thấy sách giáo khoa thường xuyên dạy chữ viết hoa trước chữ viết thường? Tuy nhiên theo thống kê , chữ viết hoa chỉ chiếm 5% trong mọi văn bản hay sách báo, hay truyện đọc. bởi vậy , hãy cho con làm quen với bảng chữ cái ở dạng viết thường trước. Chữ viết thường rất quan trọng với việc thúc đẩy phát triển kỹ năng đọc của trẻ.


  Tạo lề thói học tập cho trẻ

  Điều trước tiên , bố mẹ cấu thành cho bé một thói quen học tập. Ví dụ như việc học chữ, cũng phải hình thành thói quen tốt như kiên nhẫn , tập trung học… Những bé hiếu động, đứng ngồi không yên, cười đùa gây rối, ném sách ném vở, không kiên trì… thì việc học cũng khó thành công tốt đẹp . mặc dù vậy bố mẹ phải tạo cho thói quen học của bé có sự sinh động thú vị , cùng thời điểm đó phải nghiêm chỉnh .


  thực hành chiến thuật “Mưa dầm thấm lâu”
  Ngay kể từ khi còn nhỏ, mẹ hãy luôn luôn chuyện trò với bé, chỉ dẫn bé quan sát và nêu dấu hỏi .

  Mẹ hãy tạo môi trường “toàn chữ” cho bé. Ví dụ cho bé nghe những bài hát thiếu nhi, dạy bé hát vè và đồng dao, xem những câu đối ngày tết, kể chuyện cho bé nghe… Bé sẽ “bị” ảnh hưởng , bước từng bước liên tục xem chữ, đọc từ, đọc câu. Bé càng thích nghe kể chuyện, đọc chữ, bé càng nhanh biết chữ.

  Điều này cũng đơn giản như bé thông thường học nói. Đến khoảng 02 , ba tuổi là bé đã có thể nói được.


  Hãy để con đọc và viết cùng một lúc
  trẻ nít sẽ biết đọc nhanh hơn nếu cùng tập đọc và viết một lúc. Khi cho con đọc sách, hãy luôn an ủi con cùng với đánh vần và viết chữ cái đó ra. Điều này sẽ kích thích trí tuệ và giúp trẻ nhớ lâu bởi vừa đọc vừa viết chẳng khác nào “học đi đôi với hành”.

  Dạy con phát âm từng chữ cái kèm ví dụ sinh động
  Đó là ứng dụng những tấm card nhỏ in hình chữ cái kèm h/ảnh hoặc chỉ cho con những chữ cái xuất hiện trong môi trường phủ kín như các biển báo việc đi lại , biển hiệu pr quảng cáo , nhãn hàng thực phẩm, quần áo , tạp chí…. Trẻ sẽ bị hấp dẫn và rất là thích thú với những màu sắc và tranh ảnh. Những phương pháp này bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho tieng anh tre em lop 1 để giúp con trẻ học tiếng Anh hiệu quả.

  Trên đây là một vài số chia sẻ giúp bé học bảng chữ cái tiếng Anh hiệu quả. Và bạn cần nhớ rằng, với trẻ không nên vội vàng cũn như dọa lạt , hãy để trẻ tiếp thu tiếng Anh một cách tò mò và tự nhiên nhất nhé.

  Nguồn từ: Alokiddy
  You cannot reply to topics in this forum