Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

6 thay đổi lớn về cuộc sống của chúng ta từ nay tới năm 2036

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 64

  Tài sản Tài sản : 191

  Uy tín Uy tín : 73

  #1

   on 27.06.16 20:37 

  Giao bánh pizza bằng drone, quần áo có khả năng kết nối, bác sỹ thực tế ảo... là 3 trong 6 điều thế giới sẽ có thể được chứng kiến trong năm 2036.  Nguồn: Getty

  Y tế, thời trang, và tài chính là ba trong những ngành chứng kiến sự thay đổi trong vòng 20 năm tới. Năm 2036 sẽ là thời điểm chúng ta sống mà không dùng đến tiền mặt, những chiếc bánh pizza thì được vận chuyển bằng drone còn bác sỹ sẽ khám bệnh qua thiết bị thực tế ảo.

  Những điều này nằm trong nghiên cứu được tiến hành bởi công ty London and Partners, và lấy cảm hứng từ những dự đoán của nhóm nghiên cứu Tech Foresight, Đại học Imperal College London. Các nhà nghiên cứu đã hỏi hơn 2.000 người sống tại Anh một loạt những câu hỏi liên quan đến nội dung: công nghệ sẽ làm cuộc sống của chúng ta thay đổi thế nào trong vòng 20 năm nữa. Thời trang, chăm sóc sức khỏe và tài chính là ba trong số những ngành sẽ bị thay đổi trong vòng 20 năm tới, theo kết quả khảo sát này.

  Hơn 55% số người tham gia khảo sát cho rằng mọi người sẽ mặc những bộ quần áo có kết nối internet, trong  khi đó 53% cho rằng in 3D sẽ được sử dụng để sản xuất nội tạng con người. Những người này dự đoán rằng mọi người sẽ không còn đến phòng mạch gặp bác sỹ nữa mà sẽ ngồi ở nhà và được thăm khám thông qua công nghệ thực tế ảo. Hơn một nửa số người được hỏi cũng cho rằng số lượng xe không người lái sẽ vượt quá cả số xe thông thường trên đường phố trong vòng 2 thập kỷ tới.

  Chưa đầy 20% số người được hỏi cho rằng những dạng bạn trai, hoặc bạn gái ảo sẽ trở thành hiện tượng phổ biến, trong khi đó cũng chưa đến một nửa người khảo sát cho rằng người ảo đầu tiên thế giới sẽ được ra đời năm 2036.

  Nghiên cứu này được công bố trong Tuần lễ công nghệ Luân Đôn bắt đầu vào thứ 2 vừa rồi (20/6). Giáo sư David Gann, phó chủ tịch cải cách tại Đại học Imperial College London cho biết các nhà khoa học, nhà công nghệ, người làm y tế và các doanh nghiệp sẽ tạo nên tương lai.  Drone (Nguồn: PA)

  Dù Google và Amazon mới đang thử nghiệm sử dụng drone để chuyển hàng nhưng các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng những chiếc drone nhỏ bé bay trên không sẽ là một phần ngày càng quan trọng với nhiều lĩnh vực kinh doanh. Thị trường toàn cầu cho drone, hiện đang có trị giá 2 tỷ USD, sẽ thay thế các dịch vụ và sức lao động của con người với giá trị lên dến 127 tỷ USD trong vòng 4 thập kỷ nữa, theo một nghiên cứu khác của PwC. Tuy nhiên, các nhà kinh tế cũng ngày càng lo ngại về ảnh hưởng của “làn sóng robot” và những đột phá công nghệ khác đối với lực lượng lao động.  Từ khóa: #Đời-sống-công-nghệ #bánh-pizza #drone #robot #công-nghệ
  You cannot reply to topics in this forum