Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Không phải Nexus, một mẫu smartphone Android do chính Google xây dựng sẽ sớm được ra mắt

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 42

  Tài sản Tài sản : 122

  Uy tín Uy tín : 35

  #1

   on 27.06.16 18:20 

  Hiện tại chúng ta có thể thấy rằng smartphone Android đang xuất hiện ở khắp mọi nơi với không đếm xuể các nhà sản xuất OEM tham gia vào thị trường và rõ ràng là Google - tác giả của nền tảng Android không thể kiểm soát được tất cả các nhà sản xuất này. Tuy nhiên có vẻ như gã khổng lồ tìm kiếm đang muốn thay đổi thực trạng để trở thành một Apple thứ hai khi tự mình phát triển và kiểm soát cả phần cứng và phần mềm của Android.


  Hai thiết bị Android mới nhất thể hiện nhiều dấu ấn của Google nhất trên thị trường hiện là Nexus 6P và Nexus 5X thế nhưng đây chỉ là hai thiết bị sử dụng phiên bản Android nguyên gốc của Google còn phần cứng thì hoàn toàn là do hai nhà sản xuất OEM gồm Huawei và LG phát triển. Truyền thống này sẽ sớm thay đổi bởi theo một bản tin của tờ The Telegraph dẫn "các nguồn đáng tin cậy có liên quan" thì Google hiện đang thực hiện các cuộc đàm phán với các nhà mạng di động lớn mà nội dung chính là bàn về việc chính họ (Google) sẽ phát triển một mẫu thiết bị Android.

  Mẫu thiết bị "100%" Google này sẽ được công bố ngay cuối năm nay và sẽ là thiết bị đầu tiên do Google kiểm soát hoàn toàn cả về thiết kế, phần mềm cũng như sản xuất với mục tiêu lớn nhất là ngăn chặn tình trạng phân mảnh vốn đang là "thương hiệu" của nền tảng Android hiện nay. Chia sẻ với The Telegraph, nhà phân tích Ben Wood thuộc CCS Insight chia sẻ "họ lo ngại rằng Android đang phân mảnh, rằng Android cần phải trở thành một nền tảng có thể kiểm soát được tốt hơn. Tôi nghĩ họ sẽ hướng tới mục tiêu kiểm soát lớn hơn tương tự như những gì Apple đang làm."

  Dĩ nhiên là nói vậy không có nghĩa rằng Google sẽ đưa Android trở thành một nền tảng đóng và loại các nhà sản xuất khác ra khỏi cuộc chơi bởi chìa khóa cho sự phổ biến của nền tảng này chính là việc bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó. Tuy nhiên, việc Google tự phát triển một mẫu thiết bị của riêng mình có thể đảm bảo được rằng ít nhất họ có được một vài mẫu thiết bị thực sự đi theo tầm nhìn của nền tảng để làm định hướng cho thị trường.

  Nguồn Techrum

  Tags: #google #android #news
  You cannot reply to topics in this forum