Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Hàn Quốc cho lắp đặt biển cảnh báo với người đi bộ sử dụng smartphone

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 866

  Tài sản Tài sản : 2271

  Uy tín Uy tín : 742

  Huy hiệu : top,mod,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 27.06.16 10:16 

  Thành phố Seoul đang bắt đầu lắp đặt 300 biển giao thông để cảnh báo người đi bộ về sự nguy hiểm khi vừa đi vừa sử dụng điện thoại.


  Những biển báo đầu tiên đã được lắp đặt ở 5 địa điểm được báo cáo là có tỷ lệ tai nạn do sử dụng smartphone trên đường nhiều nhất. Hàn Quốc hy vọng những tấm biển này sẽ hạn chế được các “smartphone zombie” trên đường phố. Một biển báo được lắp ở giao lộ cho thấy hình một người đang sử dụng điện thoại khi đi bộ và va chạm với xe hơi.


  Một số biển được gắn trên những cột đèn giao thông, số khác thì được lắp trên vỉa hè để thu hút sự chút ý của những người đang chăm chú vào điện thoại. Nhưng một số người dân địa phương cho rằng các biển báo này không phải là giải pháp hữu hiệu. Một người nói rằng:

  “Những người sử dụng điện thoại trên đường thì làm sao mà chú ý vào biển báo được”.

  Cơ quan An toàn Giao thông của Hàn Quốc đã ghi nhận hơn 1000 vụ va chạm giao thông liên quan đến smartphone trong năm 2014. So sánh với năm 2009 thì chỉ có 437 vụ tai nạn như vậy. Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ sỡ hữu smartphone cao nhất thế giới, nhưng cũng như nhiều nước trong khu vực Châu Á, đây cũng là nơi có tỷ lệ nghiện smartphone rất cao.  Không chắc rằng những "smartphone zombie" sẽ chú ý đến biển báo này​

  Một số quốc gia khác cũng xem va chạm giao thông đường bộ do sử dụng điện thoại là điều đáng quan ngại. Có những nước phân ra hẳn một làn riêng dành cho người dùng smartphone, thậm chí, một thị trấn ở Đức còn lắp đèn đỏ dành riêng cho người dùng smartphone. Hy vọng Việt Nam chúng ta sẽ không cần những "đặc quyền" dành cho người dùng smartphone như vầy, vì nếu có, chắc cũng ít ai quan tâm.
  Tags: #smartphone #news #biển-báo


  "Hãy cho tôi một tình yêu, tôi sẽ cho bạn hạnh phúc"
  - Tiểu Lạc
  You cannot reply to topics in this forum