Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Tencent quyết định mua 85% cổ phần SuperCell từ SoftBank trị giá 8.6 tỉ USD

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 24

  Tài sản Tài sản : 65

  Uy tín Uy tín : 31

  #1

   on 22.06.16 12:27 

  Vào tháng 5 vừa qua, đã có tin đồn cho rằng Tencent, một trong những tập đoàn Internet lớn nhất Trung Quốc, đang muốn mua lại hãng Supercell từ SoftBank. Supercell được biết đến với những tựa game mobile vô cùng nổi tiếng như Clash of Clans và Clash Royale. Giờ đây, Supercell đã chính thức về dưới trướng Tencent.


  Tencent và các đối tác của họ đã trả số tiền 6,8 tỷ USD cho công ty viễn thông SoftBank của Nhật để mua lại 84,3 % cổ phiếu của Supercell. Thương vụ này đã nâng giá trị thị trường của Supercell lên 10,2 tỷ USD. Số cổ phiếu còn lại tiếp tục do các nhân viên của Supercell nắm giữ.

  Tencent cho biết họ sẽ trả số tiền trên trong ba đợt và nói thêm rằng hãng phát triển game vẫn sẽ ở vị trí trụ sở cũ tại Helsinki, Phần Lan, và sẽ hoạt động độc lập. Ban đầu, SoftBanh mua 51% cổ phiếu của công ty game Phần Lan với giá 1,53 tỷ USD vào năm 2013. Năm ngoái, SoftBank đã nâng số cổ phiếu lên 73% nhưng không tiết lộ giá giao dịch. Supercell có giá trị thị trường khoảng 5,25 tỷ USD vào năm ngoái.


  LMHT cũng thuộc sở hữu của Tencent

  Đây được xem như một động thái nhằm cân bằng tài chính của SoftBank khi hãng hiện đang mắc phải số tiền nợ lên đến 80 tỷ USD. Khoảng 1/3 số tiền này là do thương vụ mua nhà mạng Sprint của Mỹ với giá 16 tỷ USD. SoftBank cũng cho biết hãng sẽ bán 7,9 tỷ USD giá trị cổ phiếu của Alibaba mà mình đang nắm giữ để trả nợ.

  Bằng việc mua lại Supercell, Tencent sẽ có thể mở rộng hoạt động của mình trong thị trường game. Tencent hiện đã là một trong những công sỡ hữu thị phần game PC lớn nhất và sẽ sớm tấn công vào game di động. Gã khổng lồ Internet Trung Quốc đã nắm trong tay hãng Riot’s Game, cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại, tựa game PC có doanh thu cao nhất năm 2015 với lợi nhuận 1,63 tỷ USD. Mặt khác, Supercell là hãng phát triển game di động có doanh thu cao nhất thế giới, Clash of Clans đã đem về cho Supercell số tiền 1,35 tỷ USD kể từ khi được phát hành.

  Ngoài Clash of Clans, Supercell còn sổ hữu 3 tựa game nổi tiếng khác là Hay Day, Boom Beach và Clash Royale. Tất cả đều có trên 50 triệu lượt download trên PlayStore, đặc biệt Clash of Clans và Hay Day có đến hơn 100 triệu lượt download. Theo như hãng thì mỗi ngày có đến hơn 100 triệu người chơi các game của họ.
  Tags: #supercell #tencent #news
  avatar

  Bài viết Bài viết : 866

  Tài sản Tài sản : 2271

  Uy tín Uy tín : 742

  Huy hiệu : top,mod,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #2

   on 22.06.16 17:26 

  Haha, Tencent nó mua lại là xác định nghỉ game giờ đi là zừa =))


  "Hãy cho tôi một tình yêu, tôi sẽ cho bạn hạnh phúc"
  - Tiểu Lạc
  You cannot reply to topics in this forum