Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Apple không còn là nơi hấp dẫn nhất đê thu hút nhân tài

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 21.06.16 15:47 

  Apple là một trong năm công ty hàng đầu tại Mỹ khi nói đến việc thu hút và giữ chân nhân tài. Tuy nhiên hãng này vẫn xếp sau các đối thủ là Google và Facebook.


  Linkedln lần đầu tiên công bố danh sách những công ty thu hút nhân tài hàng đầu thế giới dựa trên những thống kê từ việc theo dõi hàng tỉ điểm dữ liệu của 433 triệu thành viên và phát hiện ra rằng trong cuộc đua nắm giữ những nhân viên đắc lực nhất, không ai có thể qua mặt Google.


  Bằng cách phân tích các ứng dụng việc làm, chính sách của công ty và khả năng giữ chân các nhân viên mới, khảo sát của Linkedln cho thấy Google đã mang đến cho nhân viên rất nhiều lợi ích tích cực. Chẳng hạn như hãng này chi ra một khoản hỗ trợ tài chính nhằm cấp dưỡng cho vợ / chồng hoặc gia đình của nhân viên trong trường hợp họ qua đời.

  Đây là một bước tiến xa trong việc giữ chân nhân tài. Và thật sự Google đã chi không tiếc tay để nhằm đảm bảo những chính sách đó. Tuy nhiên, những người anh em còn lại cùng đến từ Silicon Valey đã không cho phép mình bị tụt lại quá xa.

  Trong khi Google thống lĩnh vị trí độc tôn thì Salesforce và Facebook lần lượt nắm giữ vị trí thứ hai và thứ ba. Tiếp sau đó là Apple và vị trí thứ năm là Amazon. Uber, Microsoft, Telsa, Twitter và Airbnb là năm cái tên còn lại trong Top 10.


  Vào đầu năm 2014, Apple và Facebook đã đưa ra một chính sách mới: Chi ra 20.000 USD cho mỗi nhân viên nữ để đông lạnh trứng phục vụ việc tái sinh sản về sau. Trong đó còn bao gồm các lợi ích khác như được tiếp cận các dịch vụ điều trị sinh sản, mang thai hộ hay ngân hàng tinh trùng.

  Năm ngoái Apple được đánh giá rất cao khi hãng quyết định phát hành số lượng lớn cổ phiếu để thưởng cho phần đông trong tổng số 100.000 nhân viên của mình, bao gồm cả nhân viên của Apple Store. Cựu nhân viên của Apple chia sẻ với Linkedln rằng chính sách dành cho người lao động linh hoạt và mềm dẻo của Apple thật sự rất tuyệt vời.

  Apple tiếp tục thực hiện các chính sách của mình một cách rất đa dạng, trong năm vừa qua hãng tuyển dụng phụ nữ tăng cao tới 65%, mang về khoảng 11.000 nhân viên nữ.


  Tags: #apple #google #facebook #news


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum