Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Vì sao OnePlus 3 không tận dụng lợi thế 6GB RAM của nó?

 • View user profile View the profileThành viên thân thiết

  Thành viên thân thiết
  avatar

  Bài viết Bài viết : 271

  Tài sản Tài sản : 718

  Uy tín Uy tín : 245

  #1

   on 19.06.16 16:09 

  Một trong những đặc điểm khiến chiếc OnePlus 3 trở nên nổi bật nhất chính là dung lượng RAM lên đến 6GB. Về mặt lý thuyết thì OnePlus 3 là chiếc smartphone tốt nhất trong các tác vụ đa nhiệm. Nhưng đáng tiếc là thực tế sử dụng thì lại không như vậy.


  Theo như phàn nàn của nhiều người dùng thì chiếc “flagship killer” này không thể chạy được hơn 3, 4 ứng dụng một lúc. Điều này từng khiến người dùng cảm thấy khó hiểu tại sao một thiết bị có cấu hình mạnh mẽ như vậy mà hiệu năng lại không như mong đợi. Cuối cùng thì OnePlus CEO Carl Pei cũng cho chúng ta câu trả lời.

  Thì ra OnePlus đã quyết định kìm hãm sức mạnh của 6GB để tăng thời lượng sử dụng pin cho máy, chiếc OnePlus 3 có dung lượng pin 3000 mAh, con số này được xem là ở mức hơi thấp trong thị trường smartphone hiện nay. Hãng cho rằng điều này sẽ mang đến “trải nghiệm tốt nhất cho người dùng”.


  CEO Carl Pei cho biết OnePlus sẽ phát hành file kernel để các nhà phát triển tạo ROM cook tận dụng sức mạnh của máy​

  Nhưng thực tế thì rất nhiều người không hài lòng với điều này, một thiết bị có dung lượng RAM đến 6GB mà không thể tận dụng thì thật vô lý. Carl Pei đã đưa ra một giải pháp để xoa dịu khách hàng, nếu họ không ngại “vọc” điện thoại.

  Carl Pei thông báo trên Tweeter rằng OnePlus sẽ phát hành file kernel và cho phép các nhà phát triển tận dụng sức mạnh của thiết bị. Trong tương lai, có thể ta sẽ sử dụng những ROM cook để tận dụng hết 6GB RAM của OnePlus 3.

  Tuy vậy không phải ai cũng muốn sử dụng ROM cook, rất nhiều người dùng vẫn muốn sử dụng ROM stock nhưng đồng thời muốn dùng được hết 6GB RAM của OnePlus 3. Đó vẫn là bài toán chưa có lời giải, và khả năng ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu từ OnePlus 3.

  Tags: #oneplus-3 #oneplus #news
  You cannot reply to topics in this forum