Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Công ty Trung Quốc tuyên bố Apple sao chép thiết kế của họ trên iPhone 6

 • View user profile View the profileThành viên gắn bó

  Thành viên gắn bó
  avatar

  Bài viết Bài viết : 394

  Tài sản Tài sản : 1271

  Uy tín Uy tín : 444

  Huy hiệu : goodMem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 17.06.16 17:47 

  Quả thật, thị trường Trung Quốc tuy béo bở và rộng lớn nhưng lại rất khó nhằn đối với các công ty nước ngoài muốn hoạt động tại đây và Apple là một trường hợp điển hình. Sau việc hai dịch vụ iTunes Movies và iBooks Store bị cấm trong tháng 4 vừa qua, mới đây nhất, Apple lại đang phải đối mặt với cáo buộc sao chép thiết kế trên iPhone 6.


  Cụ thể, nhãn hiệu "100+" của Trung Quốc kiện iPhone 6 của Apple đã sao chép thiết kế đã xin bảo hộ của họ trên mẫu smartphone "100C". Xin bạn đừng cười bởi vì Văn phòng bảo hộ Sở hữu trí tuệ tại Bắc Kinh đã yêu cầu Apple dừng bán hai mẫu iPhone 6 và iPhone 6 Plus tại Bắc Kinh với lý do là người tiêu dùng thông thường không thể phân biệt được sự khác nhau nào dù là nhỏ nhất giữa thiết kế của Apple trên iPhone 6 và mẫu smartphone 100C.


  Tất nhiên là Apple cũng như đối tác phân phối của họ tại Trung Quốc hoàn toàn không thể chấp nhận được cáo buộc sao chép này và do đó họ cũng đã đệ trình một đơn kiện để bác bỏ lệnh cấm nói trên. Tuy nhiên, nếu căn cứ vào thất bại của Apple trong các vụ kiện trước đó tại Trung Quốc thì có lẽ họ cần rất nhiều may mắn để có thể chiến thắng trong vụ kiện lần này.

  Cập nhật: Theo thông tin mới nhất thì hai mẫu iPhone 6 và 6 Plus tạm thời vẫn tiếp tục được bán ra tại Trung Quốc trong khi chờ đợi kế quả của các cơ quan chức năng liên quan tới hồ sơ của Apple.

  Nguồn Engadget

  Tags: #apple #iphone-6 #iphone-6-plus #news
  You cannot reply to topics in this forum