Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Những tính năng này của iOS 10 cho thấy Apple lại một lần nữa phải chạy theo Google, Facebook và Microsoft

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 866

  Tài sản Tài sản : 2271

  Uy tín Uy tín : 742

  Huy hiệu : top,mod,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 14.06.16 16:48 

  iOS 10 hiện tại là hệ điều hành mới nhất của Apple vừa được phát hành vào rạng sáng hôm nay với nhiều tính năng cực kì hữu ích và mới lạ đối với người dùng iOS, nhưng ít ai biết rằng các tính năng mới này đã xuất hiện trên các sản phẩm của đối thủ Apple đã rất lâu rồi.


  Ảnh

  Trên iOS 10, Apple đã tích hợp một hệ thống AI (trí tuệ nhân tạo) mới vào trong ứng dụng Ảnh. AI này cho phép ứng dụng ảnh có thể phân tích khuôn mặt và khung cảnh, từ đó cho phép người dùng có thể tìm kiếm ảnh một cách nhanh chóng. Tính năng Memories mới sẽ tự động tạo ra những tuyển tập hình ảnh và video dựa trên những ký ức trước đây.


  Tuy nhiên, Google đã làm được điều này từ năm ngoái với Google Photos. Ứng dụng này cũng được tích hợp AI hiện đại của Google và cho phép người dùng tìm kiếm và nhìn lại những kỷ niệm trước đây.


  Tin nhắn/iMessage

  Một điểm mới của ứng dụng Tin nhắn trên iOS 10 là khả năng nhắn tin iMessage với kích cỡ chữ to/nhỏ khác nhau, mô phỏng việc người dùng muốn nói to hay thì thầm. Tính năng này cũng đã được Google trình làng trước đây cách đây không lâu trong ứng dụng Allo tại sự kiện IO 2016. Khả năng nhận dạng chữ viết và chuyển thành Emoji cũng đã được tích hợp trên ứng dụng bàn phím GBoard.


  Ngoài ra, Apple cũng đã cho phép lập trình viên phát triển những ứng dụng bổ sung cho iMessage, được gọi là iMessage Apps. Tính năng này đã được Facebook triển khai trên ứng dụng Facebook Messenger của mình.

  Widget trên màn hình khóa

  Ở phiên bản Android 4.2 được trình làng vào cuối năm 2012, Google đã bổ sung khả năng thêm widget vào màn hình khóa và cho phép người dùng truy xuất nhanh các thông tin mà không cần mở khóa thiết bị. Tính năng này sau đó đã bị gỡ bỏ trên Android 5.0 Lollipop vì lý do bảo mật.


  Với iOS 10, Apple cũng đã cho phép người dùng thêm các widget vào màn hình khóa. Tuy nhiên liệu nguy cơ bảo mật có quay trở lại hay không, chúng ta chưa thể biết rõ.


  Siri trên Mac

  Trên macOS 10.12 Sierra, trợ lý ảo Siri cuối cùng đã có mặt trên máy Mac kể từ khi được chính thức ra mắt năm 2011. Mặc dù tham gia khá sớm vào lĩnh vực trợ lý ảo qua giọng nói, nhưng Apple đã phải chịu thua trước Google và Microsoft, khi hai hãng này đã tích hợp trợ lý ảo Google Now và Cortana vào Chrome và Windows 10 một thời gian khá lâu trước đây.


  Nguồn Cellphones

  Tags: #microsoft #google #ios-10 #ios-10-beta #news


  "Hãy cho tôi một tình yêu, tôi sẽ cho bạn hạnh phúc"
  - Tiểu Lạc
  You cannot reply to topics in this forum