Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Apple có phải đang biến iMessage thành bản sao của WeChat?

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 145

  Tài sản Tài sản : 473

  Uy tín Uy tín : 187

  Huy hiệu : birthday2

  #1

   on 14.06.16 16:36 

  Trong cuộc chạy đua với các nhà sản xuất khác và với các dịch vụ chat trực tuyến, Apple đã tự mình biến iMessage thành một WeChat thứ hai, có phải là hãng đã hết ý tưởng mà phải sao chép lại của một thương hiệu từ Trung Quốc hay đây là một bước đi khôn ngoan của Apple để cạnh tranh trực tiếp với các dịch vụ chat hiện nay?


  Theo Forbes, iMessage vốn chỉ là ứng dụng nhắn tin đơn thuần dành riêng cho iOS và macOS. Tuy nhiên trước sức ép từ các ứng dụng nhắn tin như WeChat, Facebook Messenger, WhatsApp, Apple đã quyết định tích hợp thêm rất nhiều tính năng cho iMessage ở bản nâng cấp iOS 10.


  Giờ đây iMessage cũng có một kho ứng dụng riêng

  Các đối thủ của iMessage giờ đây không đơn thuần chỉ dùng để giao tiếp. WeChat, ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất Trung Quốc có những tính năng như chợ ứng dụng, trò chơi, hỗ trợ mua hàng, thanh toán… Apple cho thấy họ cũng đang đi theo hướng ấy với việc mở API để các nhà phát triển làm ứng dụng cho iMessage, mở ra một tương lai rộng mở cho việc tích hợp đủ loại tính năng vào ứng dụng nhắn tin này.


  Trong tương lai gần, bạn có thể đặt đồ ăn ngay từ iMessage


  Hoặc gửi tiền cho bạn bè qua ứng dụng này

  Trong đó, tính năng thanh toán và thương mại điện tử có thể sẽ rất quan trọng với iMessage, cũng tương tự như WeChat. Apple hiện đã có Apple Pay, nhưng iMessage có thể mở ra các tính năng như gửi tiền cho bạn bè qua Square, hoặc đặt đồ ăn ngay trong iMessage. Những tính năng này đều đã quen thuộc trên WeChat.  Những tính năng mới như chia sẻ Sticker, hình ảnh… cũng khiến iMessage trở nên "màu mè" hơn

  iMessage cũng có thêm những tính năng mới như Sticker (hình dán), một hình thức thể hiện cảm xúc qua hình ảnh phổ biến ở WeChat và Facebook Messenger, cùng với đó là sự tích hợp sâu hơn tính năng chia sẻ ảnh, video. Những tính năng nhỏ hơn như hiển thị emoji lớn hơn, hiệu ứng bóng bay (chữ nổi to lên để thể hiện sự quan trọng của câu nói), "mực vô hình" (người xem phải bấm vào tin nhắn mới hiện nội dung) đều cho thấy iMessage đang ngày càng giống những ứng dụng nhắn tin còn lại.

  Thay vì đưa iMessage lên Android, đây chính là cách làm của Apple để đảm bảo người dùng không cần phải rời iOS để được tận hưởng những tính năng thú vị.

  Anh Minh

  Tags: #imessage #ios-10 #facebook-messenger #wechat #news
  You cannot reply to topics in this forum