Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Apple mở API của Siri cho các lập trình viên, có thể sẽ được tích hợp vào ứng dụng

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 1145

  Tài sản Tài sản : 2830

  Uy tín Uy tín : 814

  Huy hiệu : like,top,mod,goodMod,1kmem,goldmember,talentmod,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 14.06.16 10:28 

  Không chỉ cho phép lập trình viên tích hợp Siri vào bên thứ 3 mà bây giờ trợ lý ảo cũng được Apple nâng cấp thông minh hơn, có thể tự động "học" và dự đoán nhu cầu của người dùng, tự động điền địa điểm vào cuộc trò chuyện của người dùng, trao đổi với người dùng bằng lối ngôn ngữ tự nhiên hơn,...


  Điểm ăn tiền nhất chính là Apple đã mở hàm API cho phép lập trình viên bên thứ 3 tích hợp Siri vào các ứng dụng của họ. Nói cách khác chúng ta sẽ có thể gọi Siri và ra lệnh ngay trong những ứng dụng đặt xe, mua hàng,... và đặc biệt hơn là các lệnh này đều được đưa ra bằng ngôn ngữ tự nhiên dựa trên trí thông minh nhân tạo và Apple phát triển cho Siri.


  Trên iOS, Siri sẽ có khả năng đọc tin nhắn của người dùng, dựa vào nội dung chat, hiểu được nó và đưa ra những gợi ý thông minh về địa điểm ăn uống, tự điền địa điểm mà người dùng có thể đi. Tuy nhiên, tính năng này của Siri không phải tự ý thêm vào đoạn chat những nội dung như một con bot mà thay vào đó, nó sẽ đưa ra gợi ý để bổ sung vào câu nói của người dùng. Đồng thời hệ thống còn có khả năng kết hợp các thông tin từ ngữ cảnh đối thoại của người dùng, địa điểm, vị trí, thời gian, thông tin bạn bè... để tự lên lịch trình hoạt động.

  Và tương tự như xu hướng của những hệ thống AI hiện nay, Siri cũng chính thức sở hữu sức mạnh của công nghệ Deep Learning giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các nội dung mong muốn, đưa ra gợi ý bằng cách "hiểu thói quen của người dùng". Điển hình như chức năng tìm kiếm ảnh sẽ thông minh hơn bởi Siri đã có thể hiểu được ý nghĩa của bức ảnh, có thể nhận diện khuôn mặt, nhận diện vật thể trong ảnh nhằm phân loại ảnh của người dùng và đưa vào những album khác nhau.
  Tags: #apple #siri #news  "In a land of myth, and a time of magic..."
  You cannot reply to topics in this forum