Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Trụ sở mới của Apple đã gần đến ngày hoàn thiện, bạn đã biết bên trong nó có gì chưa?

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 141

  Tài sản Tài sản : 467

  Uy tín Uy tín : 177

  Huy hiệu : 1kmem

  #1

   on 13.06.16 9:47 

  Cách trụ sở tại Cupertino khoảng 5km, Apple đang xây dựng một trụ sở mới với tên là Campus 2. Nhiều người đã gọi nơi này với “nickname” là tàu vũ trụ The Spaceship, có chu vi hơn 1,6km, trụ sở mới của Apple còn rộng hơn cả Lầu Năm góc.


  Theo kế hoạch thì Campus 2 sẽ hoàn tất vào cuối năm nay và sẽ là nơi làm việc của 13.000 nhân viên, bao gồm cả hai đầu tàu của Apple là nhà thiết kế Jony Ive và CEO Tim Cook.


  Campus 2 sẽ chạy hoàn toàn bằng nguồn năng lượng sạch từ thiên nhiên và các loại năng lượng tái tạo được. Nó được bao phủ vởi hàng ngàn cửa sổ cong, đây là công trình sử dụng cấu trúc bằng kính lớn nhất từng được xây dựng. Đáng chú ý không kém chính là 27 tấn bê tông rỗng cho phép tòa nhà có thể “thở” được, tăng thêm sự thân thiện với môi trường.

  Hãy cùng xem qua trong trụ sở có diện tích hơn 700.000m2, trị giá 5 tỷ USD (con số dự tính, Apple chưa xác nhận) này của Apple sẽ có gì.

  Kính

  Apple đã nói đây là công trình kính vòng lớn nhất thế giới. Để tạo ra những tấm kính cong này, Apple đã hợp tác với Sedak/Seele: công ty sản xuất kính đã từng tham gia xây dựng Apple Store tại Manhattan và cửa hàng trên đường George Street ở Sydney.

  Công ty có trụ sở tại Đức này có nhiệm vụ cung cấp các tấm kính có chiều rộng từ 11 đến 14m và chiều dài 3,2m. Con số này lớn gấp đôi tấm kính tiêu chuẩn lớn nhất hiện nay.


  Tạo hình vòng cho kính thường được thực hiện trong quá trình làm cứng. Nhưng không phải lúc nào điều này cũng mang lại một tấm kính trong suốt. Để có được tấm kính trong, những chuyên gia sản xuất kính phải làm cách khác. “Chúng tôi làm cong kính trong giai đoạn cuối của quá trình dát mỏng, ngay sau khi nung nó đến 600 độ C”, Nelli Diller, giám đốc quản lý của Sedak/Seele cho biết.


  Khi đã sản xuất xong, 20 tấn kính sẽ được chuyển từ Đức đến California bằng thuyền qua Đại Tây Dương và kênh đào Panama. Mỗi tấm kính khi lắp ráp sẽ được các giác hút đưa từ từ vào đúng chỗ.


  Trụ sở mới của Apple có tổng cộng 900 tấm kính đứng, 1600 tấm mái che, 510 tấm kính lấy sáng, và 126 kính lọc sáng. Tấm kính nặng nhất có trọng lượng lên đến hơn 3 tấn. Những tấm kính tốt nhất hiện tại có sai số 1/8 inch, nghĩa là nó có thể dài hơn hoặc ngắn hơn kích thước đúng 1/8 inch. Nhưng những tấm kính dành cho trụ sở của Apple thì sai số chỉ cho phép ở mức 1/32 inch.

  Bê tông

  Campus 2 sử dụng những tấm bê tông đặc biệt được thiết kế rỗng bên trong, cho phép tòa nhà có thể trao đổi khí. Stefan Behling, giám đốc cấp cao của công ty thiết kế đối tác với Apple là Foster + Partners cho biết rằng việc sử dụng bê tông rỗng sẽ cho phép tòa nhà tự thông gió, giảm bớt các phương pháp làm mát thông thường.


  Cần đến 70 kỹ sư để thiết kế các tấm bê tông này. Để đảm bảo sự thoải mái cho nhân viên thì Apple vẫn lắp đạt hệ thống làm mát thông thường. Nhưng chúng chỉ là phương pháp dự phòng mà thôi.

  Mỗi tấm bê tông có kích thước trung bình 4 x 12m. Behling cho biết vùng rỗng ở giữa các tấm bê tông không hề ảnh hưởng đến sức chịu lực của nó.


  Có tổng cộng 4300 tấm bê tông được sử dụng, tổng trọng lượng là 212 tấn. Nếu bạn nghĩ đây như thế là nặng thì hãy so sánh với cửa nhà hàng của Spaceship, nặng 330 tấn, cao 92m và được gia cố bằng thép. Nếu tính diện tích thì các cánh cửa phòng ăn rộng đến 5.500 m2 và có tổng trọng lượng 330 tấn.

  Môi trường

  Bên cạnh việc thông gió tự nhiên bằng bê tông thì theo như Apple trụ sở mới của hãng cũng hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo.

  Các tấm năng lượng mặt trời trên mái của tòa nhà sẽ cung cấp 16 megawatt điện năng và là nguồn cung năng lượng chính. Bên cạnh đó, Spaeship sẽ nhận thêm 4 megewatt năng lượng chuyển đổi từ khí oxy và hydro. Apple hy vọng họ sẽ tạo ra được 3/4 năng lượng cần thiết để trong giờ cao điểm bằng các nguồn năng lượng tái tạo này. Phần còn lại sẽ đến từ công ty năng lượng First Solar ở quận Monterey , nhờ vào một dự án năng lượng mặt trời 130 megawatt.


  80% của Campus 2 được thiết kế với các mảng xanh, có cả những loài cây bản địa. Với trụ sở mới này, Apple muốn nhân viên có thể cảm thấy như đang ở ngoài thiên nhiên. Apple cho biết họ không hề tàn phá rừng khi xây dựng Campus 2, hầu hết khu vực này đã có mặt các cấu trúc nhân tạo từ trước.

  Sắp mở cửa

  Khi hoàn thành, tòa nhà chính sẽ có bốn tầng trên mặt đất và ba tầng hầm. Bên trong có rất nhiều dịch vụ, như 7 quán café, một trung tâm thể thao và thính phòng 11.150 m2 nơi Apple sẽ tổ chức các sự kiện giới thiệu sản phẩm của họ.


  Quá trình xây dựng dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2016. Nhân viên sẽ được chuyển qua làm việc vào đầu năm 2017. “Tàu vũ trụ” của Apple đã rất gần ngày "cất cánh".
  Tags: #apple #campus-2 #apple-campus-2 #apple-campus #news
  You cannot reply to topics in this forum