Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Apple tạo ra một công ty mới để bán năng lượng mặt trời

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 592

  Tài sản Tài sản : 1837

  Uy tín Uy tín : 536

  Huy hiệu : like,top,goodMem,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 10.06.16 16:06 

  Nhiều trang tin ở Mỹ cho biết Apple đã nộp đơn thành lập một công ty con tên Apple Energy LLC với ngành nghề hoạt động chính thức là kinh doanh điện năng lượng mặt trời. Được biết, số điện mặt trời dư ra từ nhà máy ở Nevada và trụ sở chính ở Cupertino sẽ được Apple đem bán để thu tiền về. Trước đó, Apple từng cho biết họ đã có hệ thống tạo điện từ năng lượng mặt trời đáp ứng được 93% tổng nhu cầu điện của Apple trên toàn thế giới.


  Ủy ban điều tiết năng lượng Liên bang Mỹ (FERC) cho biết Apple hoàn toàn hợp lệ trong việc bán điện mặt trời, bởi họ không phải là một công ty chuyên về lĩnh vực này nên không thể thao túng giá điện. Điều này có nghĩa là trong tương lai, biết đâu các công ty cũng như hộ gia đình có thể mua điện do Apple sản xuất. Việc tham gia kinh doanh điện mặt trời của Apple cũng được cho là liên quan đến việc họ đang phát triển xe điện Apple Car, bởi Tim Cook của Apple vốn là bậc thầy trong lĩnh vực quản trị chuỗi cung ứng: chủ động nguồn năng lượng cho sản phẩm của mình.

  Hồ sơ của Apple gởi lên FERC hôm 6/6 vừa rồi, cần phải mất 60 ngày để duyệt và hoàn tất các thủ tục trước khi Apple có thể chính thức tham gia việc bán điện, và biết đâu sau này thêm luôn ngành bán nước.

  Nguồn Tinhte via Engadget

  Tags: #apple #apple-energy-llc #news
  You cannot reply to topics in this forum