Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Màu vàng hồng (Rose Gold): Từ thời trang đến xu hướng công nghệ

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 866

  Tài sản Tài sản : 2271

  Uy tín Uy tín : 742

  Huy hiệu : top,mod,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 07.06.16 12:59 

  Trong thế giới di động, bất cứ sản phẩm mới nào cũng đều có những mẫu màu đen. Trong những năm gần đây, một màu mới đã xuất hiện và đang dần trở thành màu tiêu chuẩn xuất hiện trên các thiết bị mới. Đó là màu vàng hồng (rose gold).


  Tiêu chuẩn mới của ngành công nghệ

  Từ lâu, màu đen và màu trắng đã trờ thành màu tiêu chuẩn cho thế giới các thiết bị di động. Bất cử sản phẩm nào ra mắt đều có tùy chọn hai màu sắc đối lập trắng và đen. Các nhà sản xuất đã cố gắng đưa ra thêm nhiều màu khác, trung hòa hai khoảng màu đối lập này, nhưng không ai thành công. Mãi đến khi Apple ra mắt dòng sản phẩm iPhone 6s có tùy chọn màu vàng hồng. Thế giới dường như phát cuồng với màu này.


  Mặc dù Apple không công bố số liệu đơn hàng theo màu sắc. Nhưng theo thống kê của KGI Securities, hơn 40% đơn đặt hàng trước của iPhone 6s trong tuần đầu tiên là mẫu màu vàng hồng. “Nó đã trở thành một hiện tượng và xu hướng lựa chọn màu sắc mới”, chuyên gia màu sắc và thiết kế Maria Killan đã thừa nhận như vậy.

  Tới thời điểm hiện tại, màu vàng hồng dường như đã xuất hiện khắp nơi. Kể từ sau sự kiện ra mắt iPhone 6s tháng 9 năm ngoái, màu vàng hồng đã được Sony đưa lên dòng điện thoại mới Xperia X Performance, Huawei đưa lên điện thoại Mate S và P9, còn Samsung với bộ đôi sản phẩm cao cấp mới nhất Galaxy S7 và S7 Edge.


  Có thể nói đó không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên, khi nhiều sản phẩm xuất hiện tùy chọn màu vàng hồng như vậy. Càng không phải là sự bắt chước, khi các công ty lớn luôn có sự đầu tư rất lớn và kỹ càng cho việc lựa chọn màu sắc thích hợp cho dòng sản phẩm của mình.

  Sony tìm sự kết hợp màu sắc giữa 15 màu cơ bản để lựa chọn những màu tốt nhất cho dòng điện thoại mới Xperia X. Các nhà thiết kế phải lựa chọn màu sắc để đưa lên sản phẩm mẫu, tinh chỉnh khi các sản phẩm thử nghiệm trước khi tìm ra màu hoàn thiện để đưa ra công chúng.

  Từ xu hướng thời trang tới xu hướng công nghệ

  Xu hướng màu sắc thường không bắt đầu trong thế giới công nghệ. Các nhà thiết kế trong sản xuất thiết bị luôn phải nhìn rộng các ngành khác, tìm cảm hứng từ những màu sắc đang dần trở thành tiêu chuẩn của các ngành đó và lựa chọn xem nó có thích hơp để sử dụng lâu dài trong thiết kế sản phẩm hay không.


  Màu vàng hồng cũng có hành trình tương tự. Màu vàng hồng được coi là nhẹ nhàng hơn màu hồng và sắc sảo hơn màu vàng. Nó trở thành tiêu chuẩn của các nhà thiết kế đồ trang sức vào những năm 1920, sau đó là trong các thiết kế nội thất, các xu hướng thời trang ăn mặc, và là màu được nhiều người nổi tiếng lựa chọn cho màu tóc của họ.


  Sau những chiếc iPhone 6s màu vàng hồng, Apple cũng đã đưa màu sắc này lên chiếc đồng hồ Apple Watch Edition với giá 10.000 đô-la, biến màu vàng hồng trở thành một màu xa xỉ. Tuy nhiên, có lẽ cũng như những xu hướng thời trang, chúng thường không tồn tại lâu dài. Màu vàng hồng cũng có thể rơi vào trường hợp như vậy, khi vẫn còn nhiều người thích lựa chọn những màu an toàn hơn như đen và trắng.

  Còn bạn, nếu mua một chiếc iPhone 6s, bạn có sẵn sàng để sở hữu một chiếc màu vàng hồng không?

  Theo TGDĐ

  Tags: #iphone-6s #rose-gold #news #vàng-hồng


  "Hãy cho tôi một tình yêu, tôi sẽ cho bạn hạnh phúc"
  - Tiểu Lạc
  You cannot reply to topics in this forum