Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Tổ chức Unicode Consortium chính thức phê duyệt 72 biểu tượng emoji mới

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 866

  Tài sản Tài sản : 2271

  Uy tín Uy tín : 742

  Huy hiệu : top,mod,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 03.06.16 11:08 

  Dù đã được xác nhận từ trước nhưng tới hôm nay, Unicode Consortium mới chính thức công bố phê duyệt 72 biểu tượng emoji mới sẽ có mặt trong Unicode 9. Số lượng biểu tượng emoji được bổ sung lần này thuộc rất nhiều nhóm biểu tượng khác nhau như thức ăn, các vật thể, các trạng thái khuôn mặt và thể thao.


  Unicode 9 sẽ được công bố vào ngày 21/6 và như vậy người dùng iPhone sẽ được sử dụng các emoji mới khi Apple công bố iOS 10 trong mùa thu năm nay. Người dùng thuộc các nền tảng của Google và Microsoft cũng sẽ được đón nhân các emoji mới trong khoảng thời gian tương tự.

  Trong số 72 emoji nói trên có 22 emoji mới thuộc nhóm "biểu tượng mặt cười và con người" gồm biểu tượng cười ngặt nghẽo (rolling on the floor laughing), khuôn mặt như đang buồn nôn, mặt hài, phụ nữ có thai, vũ công nam... Ngoài ra còn có một emoji hình trái tim màu đen và quan trọng nhất là emoji thể hiện hành động chụp ảnh tự sướng (selfie). Trong nhóm động vật, Unicode 9 bổ sung thêm các biểu tượng emoji cho khỉ đột, cáo, huơu, dơi, tê giác, đại bàng, vịt, cú, thằn lằn, cá mập, tôm, mực và bướm trong khi nhóm tự nhiên được bổ sung thêm emoji "hoa héo".

  Để tham khảo toàn bộ các emoji có trong Unicode 9, các bạn có thể truy cập: New Unicode 9 Emojis

  Một lần nữa cần nhắc lại rằng chắc chắn là các emoji mới sẽ không thể được cập nhật tới thiết bị của bạn đúng vào ngày 21/6 khi Unicode 9 chính thức xuất hiện. Thay vào đó nó còn phụ thuộc vào việc liệu Apple, Google hay Microsoft quyết định khi nào sẽ cập nhật những thay đổi mới cho người dùng của mình.

  Tags: #emojis #news


  "Hãy cho tôi một tình yêu, tôi sẽ cho bạn hạnh phúc"
  - Tiểu Lạc
  You cannot reply to topics in this forum