Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Công nghệ sạc pin mới của MediaTek cho phép sạc từ 0 lên 70% chỉ trong 20 phút

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 99

  Tài sản Tài sản : 293

  Uy tín Uy tín : 82

  #1

   on 31.05.16 8:13 

  Vừa rồi tại sự kiện Computex 2016, hãng sản xuất chip xử lý di động MediaTek (Đài Loan) đã giới thiệu công nghệ sạc nhanh mới của mình là Pump Express 3.0 nhằm cạnh tranh với Quick Charge 3.0 của đối thủ Qualcomm.


  Theo như MediaTek giới thiệu thì Pump Express 3.0 sẽ giúp sạc nhanh một chiếc smartphone từ 0 lên 70% chỉ trong vòng 20 phút, trong khi những gì làm được của Qualcomm Quick Charge 3.0 là 35 phút cho 80% pin. Tốc độ của hai công nghệ quả là không chênh lệch gì mấy.

  Hãng này cũng cho biết thêm, Pump Express 3.0 sẽ chỉ được tung ra thị trường vào khoảng cuối năm nay và có sẵn trên chipset MediaTek Helio P20 (một con chip sẽ được MediaTek giới thiệu trong tương lai). Ngoài ra, công nghệ sạc nhanh mới của mediaTek sẽ chỉ áp dụng đối với cổng kết nối USB-C, lý do mà hãng không hỗ trợ cổng kết nối truyền thống là vì để tránh nóng máy trong quá trình sạc pin.

  Còn đây là video giới thiệu về Pump Express 3.0 được MediaTek đăng tải trên YouTube.


  (Video giới thiệu MediaTek Pump Express 3.0)

  Nếu bạn chưa biết thì ngoài Quick Charge của Qualcoom và Pump Express của MediaTek thì Oppo cũng có riêng cho mình một công nghệ sạc nhanh với tên gọi VOOC, đặc biệt là Oppo dự tính sẽ tiếp tục ra mắt công nghệ sạc nhanh mới với tên gọi Super VOOC, có khả năng sạc một viên pin 2.500mAh từ 0 đến 100% chỉ trong 15 phút.

  Bạn nghĩ sao về công nghệ Pump Express 3.0 mới này của MediaTek? Hãy cho biết ý kiến của mình bên dưới.

  Nguồn Techrum

  Tags: #computex-2016 #mediatek #news #pump-express
  You cannot reply to topics in this forum