Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Samsung ra mắt Galaxy Tab Iris - máy tính bảng đầu tiên của hãng có tính năng nhận dạng mống mắt

 • View user profile View the profileQuản lý viên

  Quản lý viên
  avatar

  Bài viết Bài viết : 188

  Tài sản Tài sản : 523

  Uy tín Uy tín : 88

  Huy hiệu : mod

  #1

   on 26.05.16 12:21 

  Không chỉ dùng để mở khóa máy, Samsung đang muốn đưa công nghệ nhận dạng mống mắt (Iris Recognition) hay quét mống mắt (Iris Scanner) đi xa hơn, trở thành một công cụ bảo mật sinh trắc ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãng đã bước đầu hiện thực hóa ý tưởng này với chiếc máy tính bảng Galaxy Tab Iris.


  Được biết Galaxy Tab Iris là một sản phẩm của nhánh Samsung tại Ấn Độ và nó được phát triển theo chương trình Make For India. Chiếc máy được thiết kế để dùng với hệ thống xác thực nhân thân Aadhaar - một hệ thống quản lý căn cước cá nhân với 12 chữ số và đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng và kiểm nghiện STQC của chính phủ Ấn Độ. Samsung tin rằng công nghệ nhận dạng mống mắt tiến của hãng sẽ có thể giải quyết sự rối rắm khi phải sử dụng các thiết bị khác nhau để nhận dạng sinh trắc và tầm nhìn của Samsung là có thể đơn giản hóa các dịch vụ, thủ tục như khai báo thuế, làm lại hộ chiếu, đăng ký tài sản hay xác thực cho du khách mà không cần đến giấy tờ.

  Bước đầu thực hiện, Samsung đang cung cấp một bộ công cụ lập trình có tên Identity SDK để giúp các lập trình viên khai thác hệ thống nhận dạng mống mắt để tạo ra các giải pháp thanh toán tài chính và xác thực nhân thân. Đây cũng là những tính năng có thể xuất hiện trên các thiết bị Android của Samsung cũng như các nhà sản xuất di động khác trong tương lai gần. Samsung cho rằng tiềm năng sử dụng của công nghệ nhận dạng mống mắt là rất lớn, do đó việc nó xuất hiện trên các thiết bị di động như điện thoại và máy tính bảng là điều có thể dự đoán được.  Trở lại với chiếc Galaxy Tab Iris, do là một thiết bị được thiết kế để triển khai các dịch vụ giữa chính phủ và công dân nên chức năng chính của nó vẫn là hệ thống nhận dạng mống mắt. Galaxy Tab Iris là chỉ là một thiết bị giá rẻ, màn hình 7", độ phân giải 1024 x 600, dùng vi xử lý 4 lõi 1,2 GHz, RAM 1 GB, ROM 8 GB và hỗ trợ 3G. Camera sau có độ phân giải 5 MP và các cảm biến hỗ trợ tính năng quét mống mắt và văn bản. Mức giá của thiết bị này vào khoảng $199 tại Ấn Độ.

  Nguồn Tinhte

  Tags: #samsung #galaxy-tab-iris #news


  You cannot reply to topics in this forum