Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Google đang có quá nhiều các ứng dụng gửi tin nhắn

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 1145

  Tài sản Tài sản : 2830

  Uy tín Uy tín : 814

  Huy hiệu : like,top,mod,goodMod,1kmem,goldmember,talentmod,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 26.05.16 11:37 

  Tại hội nghị Google I/O thường niên của gã khổng lồ Internet vừa qua, hãng đã trình làng thêm hai ứng dụng nhắn tin với hai chức năng khác nhau cho iOS và Android sẽ ra mắt trong mùa hè này. Một là Allo để nhắn tin cùng với hệ thống emojis đa dạng, còn lại là Duo cho việc truyền tải video trực tuyến mặc dù bản thân Google Messenger và Hangouts cũng đã có sẵn hai tính năng này.


  AlloDuo là hai ứng dụng được Google xây dựng mới hoàn toàn, không dựa trên bất kỳ mã nguồn nào của Hangouts hay Messenger. Cả hai cũng sẽ được tích hợp khả năng học tập để chuẩn bị cho việc xây dựng trí tuệ nhân tạo trong tương lai theo lời kể của CEO Google, Sundar Pichai. Mục tiêu của Allo là học cách trả lời và nhịp độ phản ứng của bạn khi tin nhắn đến để có thể đưa ra những mẫu trả lời nhanh chóng.

  Ví dụ có người hỏi bạn "Hôm nay khỏe không?" thì Allo sẽ gợi ý câu trả lời là "Khỏe cực kỳ!" với biểu tựng cảm xúc vui vẻ. Bạn có thể chọn một mẫu trả lời sẵn hoặc đánh ra văn bản theo ý mình và Google sẽ tự động gi nhớ lại câu trả lời để có thể đưa ra lựa chọn cho những tin nhắn tiếp theo.


  Còn với Duo, việc thực hiện video call sẽ diễn ra chớp nhoáng với tính năng Knock-Knock. Nó sẽ thông báo trước cho đầu dây bên kia bạn đang trông như thế nào và đang làm gì để có thể chuẩn bị trước tinh thần và có thể chọn lựa gọi hay hủy cuộc gọi tùy theo tình hình của bạn hiện tại. Allo và Duo sẽ làm việc rất nhanh và hiệu quả vì Google đã tinh chỉnh tối ưu để hai phần mềm này tập chỉ tập trung vào công việc chính và không thêm bất kỳ tính năng phụ nào.

  Google muốn đội ngũ kỹ sư của họ được tự do xây dựng Allo và Duo để có thể tạo nên một hình thức giao tiếp mới trên di động. Việc chia ra thành hai ứng dụng riêng biệt cũng có lý do của Google vì mục đích của người dùng rất đa dạng và các thiết bị được sử dụng cũng vô số.


  Thế nhưng trên thực tế, người dùng smarphone hiện tại đang sử dụng quá nhiều ứng dụng nhắn tin khác nhau từ Hangouts, Facebook Messenger, WeChat, What'sApp đến Skype, Slack Twitter và thậm chí là cả Yahoo Messenger.

  Tin nhắn rất dễ dàng bị thất lạc và những nội dung quan trọng có thể bị rối tung lên, điều người dùng cần ở đây là một ứng dụng tin nhắn đơn giản, thuận tiện và dễ dàng thao tác cứ không phải là một danh sách dài ứng dụng tin nhắn. Allo, Duo, Hangouts và Messenger là quá nhiều và nếu Allo và Duo không có nhiều tính năng đột phá hay hữu dụng như đã quảng cáo thì Google đã tự giết đứa con tinh thần của mình trước khi nó ra mắt.

  Nguồn Techrum

  Tags: #google #allo #hangouts #google-messenger #duo #chat #news  "In a land of myth, and a time of magic..."
  You cannot reply to topics in this forum