Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Thị phần Windows Phone giảm xuống mức dưới 1% trong Q1/2016

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 1145

  Tài sản Tài sản : 2830

  Uy tín Uy tín : 814

  Huy hiệu : like,top,mod,goodMod,1kmem,goldmember,talentmod,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 24.05.16 12:16 

  Doanh số smartphone toàn cầu đã có mức tăng trưởng gần 4% trong Q1 vừa qua nhưng trong xu hướng tăng trưởng đó thật đáng tiếc khi nền tảng Windows Phone của Microsoft lại không thể tìm được lối thoát cho mình và tiếp tục đà suy giảm thị phần xuống mức dưới 1%, đồng nghĩa với một kết luận đã gần như chắc chắn là Windows Phone sẽ không tồn tại được lâu.


  Căn cứ theo thông tin mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường Gartner, Windows Phone chỉ đạt doanh số khiêm tốn 2,4 triệu thiết bị trong Quý vừa qua, chiếm 0,7% thị phần, trong khi cùng kỳ năm 2015, nền tảng này vẫn còn đạt thị phần ở mức 2,5%. Việc sụt giảm thị phần nghiêm trọng nêu trên có lý do chủ yếu là do nền tảng Windows Phone thiếu vắng những mẫu Lumia mới để có thể thu hút khách hàng. So sánh với cùng kỳ năm ngoái, lượng Windows Phone bán ra của Microsoft đã giảm tới 73% tương ứng với mức sụt giảm doanh thu 46%.

  Như thông tin Techrum.vn đã đưa, Microsoft vừa bán mảng sản xuất và kinh doanh điện thoại cơ bản cho một công ty con của Foxconn với giá 350 triệu USD vào tuần trước đồng thời hãng cũng hé lộ khả năng chúng ta sẽ không có cơ hội nhìn thấy một mẫu Lumia mới nào khác. Điều này phù hợp với tin đồn cho rằng Microsoft đang xem xét ra mắt một mẫu smartphone với nhãn hiệu Surface trong năm 2017.

  Nếu ước tính của Gartner là chính xác thì lượng Windows Phone do Microsoft bán ra đạt 2,3 triệu chiếc, chiếm hơn 95% tổng doanh số 2,4 triệu chiếc của Windows Phone và nếu thực sự Microsoft không có kế hoạch ra mắt thêm mẫu Lumia mới nào trong năm nay thì chắc chắn đà sụt giảm doanh số cũng như thị phần sẽ còn tiếp diễn ở mức nghiêm trọng hơn.

  Nguồn Techrum

  Tags: #foxconn #microsoft #windows-phone #news  "In a land of myth, and a time of magic..."
  You cannot reply to topics in this forum