Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Tim Cook được tiếp đón như nguyên thủ quốc gia tại Trung Quốc và Ấn Độ

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 34

  Tài sản Tài sản : 114

  Uy tín Uy tín : 50

  #1

   on 23.05.16 18:26 

  CEO Apple Tim Cook có chuyến công tác tại Trung Quốc và Ấn Độ tuần qua. Bất kỳ nơi nào ông đặt chân đến, mọi người đều “trải thảm đỏ” chào đón.

  Theo Business Insider, dù mục đích của chuyến đi là vì công việc, Tim Cook được đón tiếp như một nhà ngoại giao hay nguyên thủ quốc gia hơn là Tổng Giám đốc một doanh nghiệp. Thực ra, đây không phải điều bất ngờ nếu xét thực tế, Apple gần như một nước nhỏ. Nó có 115.000 nhân viên, tạo ra và hỗ trợ 1,9 triệu việc làm khắp thế giới, mang về doanh thu 234 tỷ USD năm 2015, tương đương GDP của Bồ Đào Nha.

  Dưới đây là một số hình ảnh về chuyến công tác của CEO Apple Tim Cook tại Trung Quốc và Ấn Độ:


  Chuyến đi của ông Cook bắt đầu từ Bắc Kinh (Trung Quốc). Ông gặp gỡ Chủ tịch Didi Chuxing, dịch vụ đi nhờ xe vừa được Apple đầu tư 1 tỷ USD. Didi Chuxing được gọi là Uber của Trung Quốc và tất nhiên, ông di chuyển trên một chiếc xe của Didi.


  Ông đi taxi Didi đến cửa hàng Apple Store, nơi gặp gỡ một số lập trình viên cao cấp của Trung Quốc, bao gồm nhà sáng lập và CEO của Tap4Fun, Daydaycook, Meitu và Toutiao.


  CEO Apple đến Trung Quốc không phải chỉ để kết bạn mà còn để gặp các quan chức. Website Bộ Công nghiệp và CNTT Trung Quốc đăng thông báo chính thức về chuyến thăm của ông Cook và trích lời Bộ trưởng Miao Wei, “hi vọng Apple có thể mở rộng kinh doanh tại Trung Quốc”.


  Tim Cook cũng có buổi gặp với Phó Thủ tướng Trung Quốc Uông Dương.


  Sau Trung Quốc, Tim Cook đến Ấn Độ. Khi tới khách sạn, báo chí Ấn Độ nhanh chóng chụp ảnh ông như các tay săn ảnh chuyên nghiệp. Tại Mumbai, ông nghỉ tại Taj Mahal Palace và theo báo chí địa phương, giá phòng là 1.290 USD/đêm.


  Điểm đầu tiên trong hành trình của ông tại Mumbai là ghé thăm Siddhivinayak, ngôi đền nhiều vàng nhất Ấn Độ. Đây cũng là nơi được cho là đêm đến các khởi đầu tốt lành


  Sau đó, ông gặp gỡ một số lãnh đạo doanh nghiệp Ấn Độ, trong đó có CEO Vodafone Ấn Độ Sunil Sood, Giám đốc ICICI Chanda Kochhar. Ngoài ra, ông cũng thông báo vườn ươm startup đầu tiên và dành thời gian giao lưu với báo chí Ấn Độ.


  Tối cùng ngày, người đứng đầu Apple tham dự buổi tiệc tại nhà ngôi sao Bollywood Shah Rukh Kahn.


  Giám đốc Bollywood nổi tiếng và các ngôi sao tennis chụp ảnh selfie cùng Tim Cook


  Ngày kế tiếp, Tim Cook tuyên bố ra mắt trung tâm bản đồ riêng tại Hyderabad. Tại lễ công bố, ông gặp một số quan chức địa phương.


  Ông được tặng một số món quà đẹp mắt.


  Tối cùng ngày, ông được bắt gặp tham dự một trận đấu cricket tại Uttar Pradesh.


  Ông cũng ghé thăm trường đại học dành cho nữ.


  Dường như CEO Apple đã có thời gian vui vẻ tại đây.


  Thứ 7 tuần trước, Tim Cook gặp Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi để thảo luận về Apple Store, việc sản xuất tại Ấn Độ và đầu tư vào nước này.


  #CEO-của-Apple #tin-tuc-apple #CEO-Tim-Cook #Tim-Cook #CEO-apple #Ấn-Độ #Apple #Trung-Quốc
  You cannot reply to topics in this forum