Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Các nhà phân tích lo ngại Apple sẽ đi theo vết xe đổ của BlackBerry

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 1145

  Tài sản Tài sản : 2830

  Uy tín Uy tín : 814

  Huy hiệu : like,top,mod,goodMod,1kmem,goldmember,talentmod,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 23.05.16 16:16 

  Theo các nhà phân tích hàng đầu, Apple đang có dấu hiệu đáng lo ngại có thể dẫn tới "vết xe đổ" tương tự như BlackBerry, một hãng công nghệ từng "làm mưa làm gió" một thời.


  Trong một bài blog, tác giả Marco Arment chỉ rõ BlackBerry từng là nhà sản xuất điện thoại lớn, nắm giữ phần lớn thị trường trước khi Apple cho ra mắt iPhone. Điểm mấu chốt của iPhone không chỉ là chiếc điện thoại thông minh tốt hơn ở thời điểm ra mắt, mà còn thay đổi hoàn toàn cách sử dụng của người dùng.

  "Amazon, Facebook và Google đều đang đặt cược lớn vào cuộc chơi nâng cao AI, trợ lý ở mọi nơi, giao diện giọng nói, hy vọng sẽ trở thành một trong những công nghệ phát triển không thể thiếu trên thiết bị của chúng ta". Và nếu như các công ty trên đúng "thì tôi lo ngại cho Apple"- Arment cho biết.

  Cả ba ông lớn đều đang tích cực đầu tư vào big-data AI services, trong đó đặc biệt Google vẫn dẫn đầu cuộc đua trong thời gian vừa qua. Thậm chí trong tuần qua, Salesforce CEO Marc Benioff đã thấy sản phẩm AI đầu tiên trên thế giới.

  Hay ở mảng chatbot hoặc hình thức giao tiếp trong tương lai, Apple vẫn đang đứng sau từ việc nghiên cứu cho đến xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Ví dụ, Amazon Echo có khả năng nhận diện yêu cầu phát nhạc bằng giọng nói tốt hơn so với Siri của Apple.


  Thậm chí, Google đã có bước tiến vượt bật khi phát triển trí tuệ nhân tạo có thể chơi cờ thắng con người. Ở những dịch vụ thực tiễn hơn, Google Now hay Google Photos đã được tích hợp AI để nhận diện những yếu tố trong hình ảnh tự động, không cần phải tag - bạn có thể tìm kiếm hình ảnh con chó của mình bằng cách nhập vào cụm từ "puppy" hay tìm con gái của mình bằng cụm từ "daughter". Google cũng đang tiến tới tương lai giảm thiểu tối đa ứng dụng xuất hiện trên thiết bị của người dùng với Instant Apps.

  Tất nhiên chưa thể khẳng định về tương lai, Google cũng có khả năng sai lầm, đơn cử trước đó hãng đã không thành công với Google Glass. Nhưng nếu con đường của Google và các ông lớn công nghệ khác là đúng thì Apple rất có thể sẽ theo vết xe đổ của BlackBerry, ngay cả khi hãng đã tạo ra những chiếc smartphone rất tốt cho đến hiện tại.
  Tags: #apple #blackberry #google #news  "In a land of myth, and a time of magic..."
  You cannot reply to topics in this forum