Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Nexus 5X đã có thể chạy được Windows 10

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 20.05.16 19:49 

  Vài năm trước, một số hãng điện thoại như Huawei và ASUS đã nghĩ đến ý tưởng làm ra một thiết bị có thể chạy cùng lúc hai hệ điều hành là Windows Phone OS và Android OS. Nhưng theo các nguồn tin thì Google và Microsoft vì một số lý do nào đó đã không đồng ý chuyện này. Dù sao thì ý tưởng này cũng không hoàn toàn bị lãng quên. Vừa qua, trên Youtube đã xuất hiện một video cho thấy chiếc LG Nexus 5X đang chạy hệ điều hành Windows 10.


  Dù Microsoft không hề có ý định biến Windows 10 thành một hệ điều hành di động mở để những smartphone không thuộc hệ sinh thái Windows sử dụng, nhưng một nhóm các nhà lập trình đã tìm được cách port Windows 10 lên chiếc LG Nexus 5X.


  Các tay lập trình viên này không cho biết chi tiết các bước họ làm để đưa Windows 10 vào thiết bị chạy Android, và cũng không có bản ROM Windows 10 nào được tung ra. Không rõ họ làm chuyện này chỉ để “mua vui” hay là để chuẩn bị cho sự ra mắt ROM Windows 10 cho LG Nexus 5X.


  Dù sao thì theo như video, chiếc Nexus 5X có thể chạy khá mượt mà Windows 10. Một phần có lẽ do nó có cấu hình khá tương đồng với Microsoft Lumia 950. Cả hai đều có bộ xử lý Qualcomm MSM8992 Snapdragon 808 với 4 nhân Cortex-A53 xung nhịp 1.44GHz và 2 nhân Cortex-A57 chạy ở xung nhịp 1.82GHz. Nó cũng sử dụng GPU Adreno 418 như trên Lumia 950, nhưng Nexus 5X chỉ có 2GB RAM, trong khi đó Lumia 950 có đến 3GB RAM.

  Cũng cần phải nói thêm là không rõ chiếc Nexus 5X này thật sự chạy hai hệ điều hành, hay nhóm lập trình đã loại bỏ hoàn toàn Android ra khỏi máy và chỉ cho nó chạy Windows 10. Dù sao thì việc Nexus 5X chạy được khá mượt Windows 10 cũng mở ra tương lai mới cho những ai mong muốn một thiết bị mạnh mẽ có thể chạy cả Android OS và Windows OS.

  Nguồn Techrum

  Tags: #lg #google #android #windows-10-mobile #windows-10 #nexus-5x #news


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum