Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

So sánh nhanh giao diện của MIUI 8 và MIUI 7

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 19.05.16 19:47 

  Sau khi được giới thiệu vào ngày 10 tháng 5 vừa qua thì MIUI8 cũng đã được cho phép tải về bản Alpha thử nghiệm dành cho những thành viên hoạt động tích cực và đã đăng ký tham gia test trước đó. Những thiết bị đầu tiên nhận được bản cập nhật mới nhất này gồm có Xiaomi Mi3, Mi4 và Mi Note.


  Hãy cùng nhau so sánh giao diện MIUI8 và MIUI7 khác nhau ở những điểm nào, Xiaomi đã thiết kế lại giao diện và áp dụng ngôn ngữ thiết kết Material Design vào MIUI8, điều này có làm cho người dùng cảm thấy hài lòng hay không?

  *Những hình ảnh màn hình bên trái là của MIUI8 và bên phải là của MIUI7.

  Bảng cài đặt nhanh
  Bảng cài đặt nhanh trên MIUI8 được Xiaomi thay đổi hoàn toàn các bố cục, màu sắc bắt mắt hơn, có thêm thanh tìm kiếm bên trên. Màu sắc thay đổi theo nhiệt độ thời tiết ở vị trí của bạn và thay đổi theo giờ.


  Thông báo tin nhắn, cuộc gọi nhỡ, ứng dụng,… trên MIUI8 đều hiện bên dưới bảng cài đặt nhanh mà không phải vuốt qua bên trái để xem như trên MIUI7.


  Ngoài việc vuốt ngang qua để bật tắt nhanh các chế độ thì trên MIUI8 bạn có thể xổ hết các chế độ và thu lại khi cần thiết.

  Ứng dụng lịch
  Trên MIUI8 phần chữ số được làm lại mảnh mai hơn, phần thiết kế và bố cục giống với Google Calendar hơn nhưng vẫn giữ được chất Xiaomi. Bên dưới chỉ còn giữ lại nút thêm sự kiện, các nút khác được đưa lên trên.


  Giao diện cài đặt
  Các icon của những mục trong cài đặt được thiết kế lại, đồng bộ hóa về màu sắc. Có thêm một thanh tìm kiếm nhanh các cài đặt, phần nền sáng hơn. Màu sắc trên actionbar trùng với màu thanh trạng thái và bắt mắt hơn.


  Giao diện ứng dụng gần đây
  Nhìn chung không thay đổi nhiều, ở MIUI8 có thêm widget nghe nhạc bên trên. Nền của MIUI7 được làm mờ còn trên MIUI8 là nền tối.


  Ứng dụng gọi điện
  Trên MIUI8 màu sắc giao diện của ứng dụng này được làm nổi bật hơn, màu sắc tươi sáng hơn.


  Ứng dụng máy ảnh
  Các icon không thay đổi nhiều, ứng dụng camera trên MIUI8 chỉ thay đổi bố cục một số nút chức năng so với MIUI7.


  Ứng dụng thời tiết
  Có sự thay đổi hoàn toàn về bố cục và ngôn ngữ thiết kế, trên MIUI8 có thêm hình ảnh sinh động hơn, tạo cảm giác hình ảnh 3D khi nghiêng máy sang các gốc khác nhau.


  Ứng dụng nhắn tin
  Ở MIUI8 hay MIUI7 thì màu sắc trên actionbar không thay đổi gì, trong khi các ứng dụng khác đều có màu sắc tươi sáng. Có duy nhất nút soạn tin nhắn mới được thiết kế và bố trí giống như trên ứng dụng nhắn tin mặc định của Google.


  Ứng dụng đồng hồ
  Trên MIUI8 đồng hồ được là nhỏ hơn để hiển thị được nhiều hơn các cài đặt báo thức. Bên dưới chỉ còn lại nút thêm báo thức, nút cài đặt được đưa lên trên.


  Ứng dụng ghi chú
  Các ghi chú trên MIUI8 có dang thẻ đầy màu sắc như Google Keep, dễ dành đọc được nội dung hơn dạng danh sách như trên MIUI7.


  Ứng dụng bảo mật
  Giao diện trên MIUI8 không thay đổi nhiều, chủ yếu cân chỉnh lại bố cục cho phù hợp hơn.


  Một số hình ảnh khác

  http://imgur.com/a/czqpu#embed

  Trên đây là những hình ảnh ban đầu của MIUI8 trong phiên bản Alpha mới nhất mà Xiaomi phát hành cho những thành viên hoạt động tích cực. Ở phiên bản hiện tại vẫn chưa kích hoạt được tính năng Multiwindows, còn bị lỗi font chữ tiếng Việt ở một số ứng dụng như facebook,.. Nếu dùng labankey (ở chế độ gõ tiếng Việt) gõ chữ “o” trên thanh tìm kiếm thì ứng dụng sẽ tự đóng.

  Nguồn Cellphones

  Tags: #xiaomi #miui-8 #miui-7 #news


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum