Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[Google I/O] Android Instant App: chạy app không cần cài, áp dụng từ Android 4.1 trở lên

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 866

  Tài sản Tài sản : 2271

  Uy tín Uy tín : 742

  Huy hiệu : top,mod,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 19.05.16 14:22 

  Android Instant App là giải pháp sử dụng app mà không cần download dành cho Android 4.1 trở lên. Ví dụ, khi bạn cần mua một cái túi máy ảnh, bạn sẽ lên Google tìm kiếm. Trong danh sách kết quả có link tới trang B&H kèm theo sản phẩm bạn thích, nhưng khi mở link thì app B&H Photo sẽ xuất hiện chứ không phải là website như bình thường.


  Bạn chỉ cần tiến hành đặt hàng, thanh toán và hoàn tất. Để có được Instant App, ứng dụng sẽ phải được xây dựng theo dạng module, và khi sử dụng thì Google chỉ tải về đúng các module cần thiết cho bạn dùng mà thôi nhằm tiết kiệm băng thông. Chưa rõ sau đó phần download tạm này có bị xóa đi hay nó vẫn cho phép chúng ta dùng theo một cách nào đó. Google có nói Instant App có thể chạy lên không chỉ bằng các đường link mà còn bởi kết nối NFC khi bạn chạm vào một vật hay thiết bị khác.

  Việc mở link trong app thực chất đã có từ lâu trên Android, tuy nhiên bạn sẽ phải download trọn vẹn cả ứng dụng thì mới mở được. Sẽ có những trường hợp mà lâu lâu bạn mới dùng app, khi đó việc download chỉ những tính năng cần thiết rõ ràng sẽ tiện hơn. Và bởi vì app chạy trên máy của bạn nên trải nghiệm sẽ nhanh, mượt hơn so với việc dùng web, chưa kể công đoạn thanh toán trong app sẽ an toàn hơn so với web. App cũng sẽ tận dụng tốt hơn các tính năng đặc trưng của thiết bị di động, ví dụ như camera, GPS, loa, micro...


  Instant App sẽ xuất hiện dần dần trong năm sau. Ngoài B&H Photo, một số app khác đang được phát triển với Instant App bao gồm BuzzFeed, Medium, Hotel Tonight, Zumper, Disney. Trong thời gian tới, Google sẽ mở bộ SDK ra một khi công đoạn thử nghiệm đã hoàn chỉnh.

  Trước đây Google có giới thiệu tính năng stream app cũng dành cho Android. Có vẻ như nó chính là Instant App tuy Google không nhắc gì đến chữ streaming trong blog giới thiệu của mình.


  Theo Tinhte

  Tags: #google #android #android-instant-app #google-io #google-io-2016 #io-2016 #news


  "Hãy cho tôi một tình yêu, tôi sẽ cho bạn hạnh phúc"
  - Tiểu Lạc
  You cannot reply to topics in this forum