Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Nokia sẽ quay trở lại với điện thoại và máy tính bảng chạy Android

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 592

  Tài sản Tài sản : 1837

  Uy tín Uy tín : 536

  Huy hiệu : like,top,goodMem,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 18.05.16 19:44 

  Mới đây, Microsoft đã bán mảng điện thoại phổ thông của mình cho công ty con của Foxconn và một công ty Phần Lan bí ẩn là HMD Global Oy. Bên cạnh đó, Nokia cũng tiết lộ rằng HMD cũng đã mua lại quyền sử dụng thương hiệu Nokia trên các thiết bị smartphone và tablet trong 10 năm tới. Điều này đồng nghĩa với việc thương hiệu Nokia sẽ sớm trở lại thị trường với các thiết bị chạy Android.


  Hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết nhiều thông tin về HMD, tuy nhiên Arto Nummela, hiện đang là giám độc điều hành mảng di động tại Microsoft, sẽ rời công ty để sang làm CEO cho HMD khi thương vụ mua bán được hoàn tất. Không chỉ vậy, Florian Seiche, một giám đốc điều hành mảng di động khác tại Microsoft (từng làm việc tại Nokia) cũng sẽ chuyển sang làm việc tại HMD.

  HMD cũng cho biết sẽ đầu tư 500 triệu đô la trong vòng 3 năm tới để phát triển và quảng bá sản phẩm của mình. Số tiền này sẽ đến từ cả các nhà đầu tư, cũng như lợi nhuận từ việc kinh doanh mảng điện thoại phổ thông mà hãng vừa mua lại. Sự có mặt của Nokia trên các thiết bị mới cũng sẽ tất hạn chế, vì công ty cần phải đưa cả thương hiệu của mình lên các thiết bị.

  Mặc dù FIH Mobile (công ty con của Foxconn đã mua lại một phần mảng kinh doanh điện thoại cơ bản từ Microsoft) không tham gia vào thương vụ này, nhưng sẽ là nhà sản xuất các thiết bị mới của HMD. Điều này có nghĩa là HMD sẽ bán và quảng cáo các sản phẩm, trong khi FIH sẽ chịu trách nhiệm sản xuất. Tất nhiên, cặp đôi này sẽ được phép sử dụng "kho vũ khí" của Nokia thông qua các thỏa thuận.

  Các giao dịch khác được kỳ vọng sẽ hoàn tất trước cuối năm nay. Vì vậy vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về các thiết bị chạy Android mang nhãn hiệu Nokia trong tương lai.

  Nguồn [url=techrum.vn]techrum[/url]

  Tags: #microsoft #nokia #android #foxconn #smartphone #tablet #news
  You cannot reply to topics in this forum