Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Microsoft bán lại nhà máy sản xuất điện thoại tại Bắc Ninh cho Foxconn

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 592

  Tài sản Tài sản : 1837

  Uy tín Uy tín : 536

  Huy hiệu : like,top,goodMem,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 18.05.16 19:42 

  Tập đoàn Microsoft hôm nay thông báo đã đạt được thỏa thuận giao dịch bán mảng điện thoại truyền thống cho FIH Mobile Ltd., thuộc tập đoàn Công nghệ Hon Hai (Foxconn), và HMD Global, Oy với giá 350 triệu USD. Là một phần của giao dịch, FIH Mobile Ltd sẽ nhận về Microsoft Mobile Việt Nam, nhà máy sản xuất của công ty tại Bắc Ninh, Việt Nam. Cho tới khi hoàn tất giao dịch này, khoảng 4.500 nhân sự sẽ được chuyển giao hoặc có cơ hội gia nhập FIH Mobile Ltd. hay HMD Global, Oy, theo luật địa phương.


  Microsoft cho biết tập đoàn này sẽ tiếp tục phát triển Windows 10 Mobile và hỗ trợ cho các loại điện thoại Lumia như Lumia 650, Lumia 950, Lumia 950 XL, cũng như các dòng thiết bị từ đối tác OEM như Acer, Alcatel, HP, Trinity và VAIO. Tuy nhiên hãng kông đề cập đến việc tiếp tục sản xuất các dòng Lumia mới hay bất kỳ hứa hẹn nào khác trong tương lai như Surface Phone theo tin đồn.

  Microsoft cũng sẽ chuyển nhượng toàn bộ các hạng mục sở hữu trọng yếu về điện thoại truyền thống, bao gồm thương hiệu, phần mềm và dịch vụ, mảng chăm sóc khách hàng và các tài sản khác, hợp đồng với khách hàng và các thỏa thuận cung ứng quan trọng, tuân thủ theo luật địa phương. Giao dịch dự kiến được hoàn tất vào nửa sau của năm 2016, tùy thuộc vào các phê duyệt nguyên tắc và các điều kiện hoàn tất phát sinh khác.

  Microsoft là chủ sở hữu của nhà máy sản xuất điện thoại tại Bắc Ninh sau khi mua lại mảng kinh doanh điện thoại từ Nokia. Tập đoàn này đã đóng cửa 4 nhà máy ở Trung Quốc, Mexico và Hungary để chuyển dây chuyền sản xuất về Việt Nam. Gần đây, Chính phủ yêu cầu Microsoft chứng minh đã đạt đủ tiêu chí công nghệ cao để được hưởng ưu đãi dành cho doanh nghiệp công nghệ cao. Với việc bán lại nhà máy cho Foxconn, HMD Global và Oy, Microsoft sẽ không còn dự án sản xuất nào ở Việt Nam.

  Nguồn: Techrum

  Tags: #microsoft #windows-phone #lumia #news
  You cannot reply to topics in this forum