Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Apple vừa cấm một ứng dụng iPhone có thể bảo vệ bạn khỏi hacker

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 1145

  Tài sản Tài sản : 2830

  Uy tín Uy tín : 814

  Huy hiệu : like,top,mod,goodMod,1kmem,goldmember,talentmod,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 18.05.16 17:58 

  Dù qua được quá trình kiểm duyệt của Apple, nhưng ứng dụng System and Security Info đã bị gỡ xuống khỏi App Store chỉ một tuần sau khi ra mắt.


  Theo đó, sau bước kiểm duyệt thứ tư, Apple đã quyết định rằng ứng dụng này không phù hợp để đưa lên App Store. Apple thông báo cho Esser biết rằng ứng dụng của anh có hai vấn đề chính. Một là “ứng ụng cung cấp những tính năng không chính xác và dễ gây hiểu lầm”, và thứ hai là “không công khai cơ sở hỗ trợ chuẩn đoán iOS”.


  Stefan Esser cho rằng "Apple không muốn người dùng cảm thấy iOS có lỗ hổng bảo mật".

  Nhà lập trình Stefan Esser đã giải thích là ứng dụng có thể đưa ra thông số khảo sát chi tiết quá trình hoạt động của iPhone, cũng như phát hiện xem máy có malware hay không và có sự bất thường nào trong hệ thống bảo mật hay không. Nói cách khác là Apple không thích ứng dụng của Esser cho người dùng biết rằng điện thoại của họ có thể bị jailbreak mà họ không biết hoặc một ứng dụng họ tải về có thể dính mã độc.


  Esser đã nói trên Twitter rằng ứng dụng của anh chỉ là một trong số hàng trăm ứng dụng có khả năng cung cấp cho người dùng thông tin tương tự.

  Anh cũng cho biết sẽ không phát triển một phiên bản jailbroken của ứng dụng để “trả thù” Apple, nhưng anh muốn một lời giải thích hợp lý hơn từ hãng. Ứng dụng của anh đã qua được ba bước kiểm duyệt và được đưa lên App Store, vậy lý do gì mà một tuần sau ở bước kiểm duyệt thứ tư nó lại bị gỡ xuống?

  Xóa một ứng dụng có nội dung phản cảm là chuyện dễ hiểu, nhưng xóa một ứng dụng giúp người dùng biết được mình có bị đánh cắp thông tin hay không thì có lẽ hơi kỳ lạ.

  Theo Techrum

  Tags: #apple #app-store #news  "In a land of myth, and a time of magic..."
  You cannot reply to topics in this forum