Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Người dùng iOS có xu hướng sử dụng Chrome thay cho Safari

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 866

  Tài sản Tài sản : 2271

  Uy tín Uy tín : 742

  Huy hiệu : top,mod,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 16.05.16 16:37 

  Việc trình duyệt Chrome của Google được sử dụng phổ biến hơn Internet Explorer của Microsoft từ lâu đã là một sự thật hiển nhiên nhưng những gì có trong báo cáo Google I/O Digital Index Report mới của Adobe thì là thông tin rất mới: Người dùng Android và iPhone đang có xu hướng chuyển sang sử dụng Chrome thay vì các trình duyệt mặc định của OS.


  Phân tích nói trên của Adobe Digital Index (ADI) đã chỉ ra rằng thị phần đang gia tăng nhanh chóng của Chrome diễn ra trên cả hai nền tảng Android và iOS và điều này là rất đáng ngạc nhiên bởi Apple đã đặt Safari là trình duyệt mặc định cho các thiết bị iOS.

  Theo nhà phân tích Adam Lloyd của ADI thì "người dùng iPhone buộc phải rời bỏ Safari và download Chrome để sử dụng. Những gì mọi người đang thực hiện là dấu hiệu cho thấy Chrome đưa ra được những trải nghiệm mà người dùng thấy có hứng thú."

  Sau khi phân tích hơn 600 tỷ lượt truy cập website từ tháng 1/2015 đến tháng 3/2016, ADI đã phát hiện ra rằng tần suất sử dụng của Chrome gia tăng 77% trên các smartphone Android và tăng 20% trên iPhone. Lý do mà ADI đưa ra cho sự thật trên là vì mọi người cảm thấy Chrome dễ dùng hơn cũng như nhanh hơn các trình duyệt mặc định. Bất kể thiết bị đang được sử dụng là gì, người dùng vẫn thích sử dụng Chrome hơn các trải nghiệm duyệt web khác đặc biệt là nhóm người dùng trẻ tuổi với hơn 60% khẳng định Chrome là lựa chọn ưa thích của mình."

  Trên desktop, Chrome hiện cũng đã chiếm gần 50% thị phần và đạt mức tăng trưởng hàng năm là 5%.

  Thị phần của Internet Explorer hiện chỉ còn 24% và vẫn đang trên đà giảm xuống. Kể từ khi Microsoft Edge ra đời vào tháng 5/2015 thì thị phần của IE đã sụt giảm thêm 7% nhưng Edge cũng đang được người dùng đón nhận rất chậm chạp với thị phần chỉ 4.5%. Trong khi đó, thị phần của trình duyệt Safari của Apple cho desktop thì vẫn lẹt đẹt với 10% thị phần ở hiện tại.

  Nguồn Techrum

  Tags: #google #chrome #safari #news


  "Hãy cho tôi một tình yêu, tôi sẽ cho bạn hạnh phúc"
  - Tiểu Lạc
  You cannot reply to topics in this forum