Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Microsoft đóng cửa mảng điện thoại phổ thông, bán thương hiệu Nokia cho Foxconn?

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 592

  Tài sản Tài sản : 1837

  Uy tín Uy tín : 536

  Huy hiệu : like,top,goodMem,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 15.05.16 16:00 

  Theo một tin đồn từ Trung Quốc thì sau chỉ bán được 15 triệu chiếc điện thoại phổ thông trong quý đầu năm nay, Microsoft đã quyết định đóng của bộ phận này và trao quyền sử dụng cái tên Nokia cho nhà sản xuất Foxconn.


  Theo điều khoản của thương vụ mua lại bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia vào năm 2014, Microsoft có quyền sử dụng thương hiệu Nokia cho các chiếc smartphone của hãng cho đến năm 2024.

  Cũng theo nguồn tin này thì sau khi đóng cửa bộ phận điện thoại phổ thông, Microsoft sẽ sa thải 50% nhân viên của Microsoft Mobile (bộ phận sản xuất dòng điện thoại Lumia), những nhân viên còn lại sẽ được chuyển đến bộ phận Surface. Đã có rất nhiều tin đồn về việc Microsoft sẽ cho ra mắt dòng Surface Phone thay thế cho Lumia vốn đang có doanh số rất ảm đạm.


  Foxconn sẽ sở hữu thương hiệu Nokia?​

  Hiện tại thì doanh thu của Microsoft từ các bản quyền phát minh dành cho Android còn nhiều hơn là từ việc bán Windows Phone. Sự thành công của dòng máy tính bảng Surface Pro đã khiến các fan của Microsoft tin rằng trưởng bộ phận Surface là Panos Panay và đội ngũ nhân viên của ông sẽ đưa ra những chiếc điện thoại tốt hơn.

  Kể từ khi bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia rơi vào tay Microsoft và được đổi tên thành Microsoft Mobile thì tính đến nay thì đã có 18.000 nhân viên bị sa thải. Nếu tin đồn này là đúng thì con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên.

  Nguồn Techrum

  Tags: #microsoft #nokia #foxconn #news
  You cannot reply to topics in this forum