Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Apple đầu tư 1 tỷ đô la vào đối thủ cạnh tranh của Uber ở TQ: Didi Chuxing

 • View user profile View the profileThành viên gắn bó

  Thành viên gắn bó
  avatar

  Bài viết Bài viết : 394

  Tài sản Tài sản : 1271

  Uy tín Uy tín : 444

  Huy hiệu : goodMem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 13.05.16 10:14 

  Rất bất ngờ, Apple vừa đầu twu 1 tỷ đô la Mỹ vào Didi Chuxing, công ty TQ có mô hình hoạt động gần giống Uber. Didi Chuxing đang nắm giữ 87% thị phần xe chia sẻ ở TQ và được định giá hơn 25 tỷ đô la Mỹ. CEO Tim Cook cho biết việc đầu tư vào Didi sẽ giúp Apple hiểu rõ thị trường TQ hơn.


  "Chúng tôi đầu tư vào Didi vì rất nhiều mục tiêu chiến lược khác nhau, trong đó có cơ hội để hiểu hơn về những phân khúc nhất định của thị trường TQ". "Tất nhiên, chúng tôi cũng tin Didi sẽ mang lại tỷ suất lợi nhuận cao sau một thời gian nữa", Tim Cook nói thêm.

  Hiện tại Apple gặp rất nhiều rắc rối ở thị trường TQ, hàng loạt dịch vụ của họ cũng bị chặn ở quốc gia này. Về phần Didi, nó là công ty chia sẻ xe lớn nhất được hợp nhất giữa 2 dịch vụ trước đó là Didi và Kuaidi. Didi cũng đang có cổ phần ở Lyft, một đối thủ khác của Uber dự kiến sẽ xuất hiện ở Việt Nam trong năm nay. Mỗi ngày Didi đang thực hiện khoảng 11 triệu chuyến xe khác nhau ở TQ.

  Với số tiền 1 tỷ đô la Mỹ, đây sẽ là khoản đầu tư đơn lẻ lớn nhất của Didi từ trước đến nay.

  Có một lý do nữa có thể giải thích cho việc đầu tư của Apple vào Didi. Chúng ta vẫn cho rằng Apple đang có ý đồ tiến sâu vào thị trường xe hơi, họ tuyển dụng rất nhiều các chuyên gia xe và mong muốn tạo ra xe tự hành. Bản thân Uber cũng nhận định xe tự hành sẽ là tương lai, và không có gì ngạc nhiên khi Apple cũng có chung suy nghĩ đó.

  Nguồn Tinhte

  Tags: #apple #didi-chuxing #didi #uber #news
  You cannot reply to topics in this forum